Xác nhận nhập học gây khó thí sinh, ĐH Y dược TPHCM phải điều chỉnh

20/09/2021 06:55
Việt Dũng
0
GDVN- Phụ huynh thắc mắc việc Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh bắt các tân sinh viên trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một phụ huynh có con vừa mới trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thắc mắc việc nhà trường yêu cầu các tân sinh viên trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.

Trường yêu cầu nộp bản chính

Phản ánh của phụ huynh viết: Tôi là phụ huynh ở tỉnh, có con học lớp 12 tại trường tư thục ở Thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông xong, thì thành phố và nhiều địa phương phía Nam thực hiện giãn cách liên tục, đến hôm nay chưa kết thúc, nên chưa nhận được phiếu điểm, học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thì làm sao nộp để xác nhận nhập học cho Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: website trường)

Cùng lúc, phụ huynh gửi các yêu cầu xác nhận nhập học của trường, trong đó yêu cầu sau khi đã có kết quả xét tuyển thì cần xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Hình thức nộp qua chuyển phát nhanh ưu tiên trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện).

Quá thời hạn nêu trên, thì thí sinh không xác nhận nhập học được xem như là từ chối nhập học. Phụ huynh này cho biết ông rất lo lắng và chắc chắn các trường hợp tương tự con ông cũng sẽ "ngồi trên đống lửa" với yêu cầu này.

Thí sinh có thể làm thủ tục trực tuyến

Ngay sau khi có phản ánh của phụ huynh, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với một cán bộ phụ trách tuyển sinh – đào tạo của nhà trường thì được cho biết, tất cả các thông tin trường vừa mới cập nhật (ngày 17/9) trên website đầy đủ.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn phức tạp, thí sinh chưa thể nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi được, thì có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến như sau:

Khai thông tin xác nhận nhập học theo đường link sau: http://tinyurl.com/umtps2021

Thí sinh làm cam kết xác nhận nhập học và upload bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tại đường link nói trên (sử dụng gmail cá nhân).

Thời gian nộp hồ sơ là từ ngày ra thông báo đến trước 17h ngày 26/9/2021.

Nhà trường lưu ý: Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi khi upload thì phải thấy rõ mã vạch.

Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến phải nộp lại bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho nhà trường khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học.

Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở trường khác.

Ngay sau khi phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phán ánh thông tin với trường, phụ huynh cũng liên lạc lại cho biết đã nhận được thông báo điều chỉnh việc việc xác nhận nhập học phù hợp với việc nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội thời gian qua.

Vị độc giả này gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vì đã phán ánh sớm đến nhà trường để trường có điều chỉnh phù hợp, tránh tạo thêm áp lực không cần thiết cho phụ huynh, tân sinh viên.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật