Vụ cô giáo bị khủng bố mắm tôm: Bộ Giáo dục chuyển đơn, yêu cầu báo cáo kết quả

15/04/2021 09:35
Trần Phương
0
GDVN- Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn đến Chủ tịch thành phố Hưng Yên giải quyết và báo cáo kết quả giải quyết về Bộ trước ngày 15/5

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, sự việc cô giáo T.T.L – Giáo viên trường Trung học cơ sở Hiến Nam (phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng vì cho rằng mình bị Hiệu trưởng nhà trường trù dập, xâm phạm hoạt động chuyên môn.

Không những cho rằng mình bị trù dập, cô T.T.L còn tố rằng mình bị khủng bố bằng mắm tôm ngay trong khuôn viên trường học, sự việc đã gây phẫn nộ trong dư luận.

Tiếp tục kêu cứu, cô giáo T.T.L đã gửi đơn lên Bộ Giáo dục và Đào tạo mong được cứu xét.

Văn bản của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên

Ngày 14/4, phản ánh tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo T.T.L cho biết mình nhận được văn bản trả lời của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, cô T.T.L đã nhận được văn bản số 305/TTr-NV3 ghi ngày 09/4/2021 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên. Theo văn bản, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được Đơn ghi ngày 24/03/2021 và Đơn ghi ngày 14/3/2021 của công dân.

Đơn có nội dung tố cáo bà Phạm Thanh Hương - Hiệu trưởng và ông Trịnh Xuân Bách – Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên sai phạm trong: Chỉ đạo, quản lý, điều hành Nhà trường; đánh giá viên chức; thi đua, khen thưởng, trù dập giáo viên (2017-2020) thu chi tiền học thêm của học sinh tháng 11,12/2020; phân công chuyên môn, chấm thi học kỳ (chi tiết trong đơn gửi kèm).

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn trên đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và gửi kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 15/5/2021.

Tố cáo sai phạm, cô giáo trường Hiến Nam (Hưng Yên) bị khủng bố bằng mắm tôm
Tố cáo sai phạm, cô giáo trường Hiến Nam (Hưng Yên) bị khủng bố bằng mắm tôm

Trước đó, trong buổi làm việc với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện của Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó chánh thanh tra Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên cho biết:

“Về nội dung tố cáo của bà T.T.L đối với Hiệu trưởng Phạm Thanh Hương, Ủy ban nhân dân thành phố Hưng yên có nhận được đơn tố cáo.

Sau khi nhận được đơn, theo quy chế làm việc của Ban chấp hành đảng bộ và Ban thường vụ thành ủy thì Ủy ban nhân dân thành phố đã báo cáo thường trực thành ủy và được thường trực thành ủy giao Ủy ban kiểm tra thành ủy xem xét và giải quyết".

Cũng theo đại diện của Ủy ban kiểm tra thành phố Hưng Yên, đơn tố cáo của bà L. được giao cho Ủy ban kiểm tra thành ủy giải quyết nên Ủy ban kiểm tra nhân dân thành phố không vào cuộc thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn tố cáo của cô giáo L..

Lý do được đưa ra là do bà Phạm Thanh Hương là cán bộ thuộc diện Thành ủy thành phố Hưng Yên quản lý.

Ông Nguyễn Trọng Bình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên cũng thông tin:

“Các nội dung tố cáo của bà L. phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên cũng nhận được.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã báo cáo với tổ chức, tức là báo cáo với Ủy ban nhân dân Thành phố Hưng Yên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cùng với Nội vụ và Thanh tra báo cáo và Ủy ban nhân dân Thành phố cũng đã báo cáo với Thường trực để phân công Ủy ban kiểm tra xác minh".

Trước thông tin này, cô giáo T.T.L tỏ ra băn khoăn khi sự việc của mình cứ bị đẩy đi đẩy lại không rõ bên nào sẽ chịu trách nhiệm giải quyết. “Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hưng Yên xem xét giải quyết nhưng sự việc lại bị chuyển cho Ủy ban kiểm tra đảng ủy thành phố Hưng Yên xem xét giải quyết. Nhưng Ủy ban nhân dân thành phố có giải quyết đâu mà báo cáo kết quả giải quyết ra Bộ Giáo dục và Đào tạo?”, cô giáo T.T.L băn khoăn.

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật