Việt Nam đạt thành tích Olympic Sinh học quốc tế cao nhất từ trước đến nay

30/07/2017 12:44
Linh Hương
0
(GDVN) - Có 3 trong 4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã đoạt được huy chương Olympic Sinh học quốc tế, trong đó có 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) gửi về từ Vương quốc Anh cho biết: 3/4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Kết quả cụ thể như sau:

1. Em Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa thiên Huế): Huy chương Vàng.

2. Em Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa): Huy chương Bạc.

3. Em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Bạc.

Đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Ban tổ chức)

Kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 28 năm 2017 được tổ chức ở thành phố London, Vương Quốc Anh với sự tham dự của 245 thí sinh đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ và 4 nước quan sát viên.

Việt Nam cùng với các nước Hoa Kỳ, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nga, Anh, Hungary, Đức, Bulgaria, New Zealand, Indonesia và Cộng hòa Czech đoạt Huy chương Vàng và xếp thứ 12 trên tổng số 68 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Đặc biệt, điểm thi của em Trương Đông Hưng đạt 55% điểm thực hành và 75% điểm lí thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh; là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Cũng như kết quả của các đoàn Olympic Toán, Vật lí và Hóa học đã đạt được trước đó, kết quả này của đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế cũng là thành tích cao nhất của đoàn Olympic Sinh học quốc tế của nước ta từ trước đến nay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tới tất cả các em học sinh đoạt Huy chương và các thành viên trong đoàn. 

Nối tiếp thành công của Olympic Hóa học, Olympic Toán học và Olympic Vật lí quốc tế, thành tích xuất sắc của Olympic Sinh học quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Linh Hương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật