Tương lai của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh thuộc về thanh thiếu nhi

02/01/2022 06:20
Việt Dũng
0
GDVN- Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi thì tương lai của đất nước, thành phố này thuộc về thanh thiếu nhi.

Sáng ngày 1/1/2022, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2021.

Đây chính là các gương mặt điển hình của nhiều lĩnh vực, với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2021, từ 150 hồ sơ ứng cử của 56 đơn vị nằm trên địa bàn thành phố, 14 công dân trẻ đã thuyết phục được các thành viên của Hội đồng bình chọn, là đại diện của các Sở, ban ngành của thành phố, trở thành công trẻ tiêu biểu, xuất sắc của Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021.

Bí thư Thành ủy TPHCM - ông Nguyễn Văn Nên trao bằng khen tuyên dương bác sĩ Hà Hiếu Trung (ảnh: P.L)

Trong số những gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần này, có 1 Phó Giáo sư, 1 Tiến sĩ, 2 bác sĩ, 1 thanh niên công nhân, 3 chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, 1 công chức, 1 sinh viên và 1 học sinh, 3 văn nghệ sĩ.

Đại diện cho tuổi trẻ thành phố xung kích phòng và chống dịch Covid-19 có bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh), bác sĩ Hà Hiếu Trung (Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh).

Những công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2021 đã truyền tải đi một thông điệp, thế hệ trẻ của thành phố luôn đổi mới tư duy, năng động và sáng tạo, ứng dụng các thành tựu về khoa học và công nghệ vào trong chuyên môn lẫn đời sống, khát khao xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - ông Phan Văn Mãi trao bằng khen cho trung úy Phan Đình Linh (ảnh: P.L)

Đây còn là một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, luôn dấn thân và cống hiến vì cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời khắc của những ngày đầu năm mới, những tấm gương hôm nay sẽ chính là niềm tin, những câu chuyện đẹp để thanh thiếu nhi và người dân Thành phố Hồ CHí Minh vững tin bước vào năm 2022.

Những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ còn đó, nhưng ông Phan Văn Mãi cho hay, ông có niềm tin chắc rằng chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết để vượt qua. Tương lai của đất nước, tương lai của thành phố này thuộc về thanh thiếu nhi.

Các công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021 (ảnh: P.L)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhắn nhủ tới mỗi thanh thiếu nhi học tập, làm theo đạo đức, phong cách cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là biết cách vận dụng những lời dạy của Bác vào hoàn cảnh cụ thể, để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để nối tiếp truyền thống của Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố anh hùng. Tuổi trẻ luôn tiên phong gánh vác trọng trách.

“Công dân trẻ tiêu biểu thì lại càng phải gương mẫu” – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật