Từng 2 lần bị lập biên bản 'động tay, động chân' với HS, cô giáo vẫn tái diễn

20/05/2022 10:18
Trung Dũng
GDVN- Đây là lần thứ 3, giáo viên này bị nhà trường lập biên bản cũng với lý do "động tay, động chân" với học trò.

Liên quan đến sự việc từ tài khoản facebook có tên K.N đăng bài viết có nội dung “tố" cô K.L, giáo viên Trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, phóng viên đã liên hệ thầy Nguyễn Văn Trực, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức để có thông tin cụ thể.

Thầy Trực cho biết: "Sau khi có thông tin, Phòng cũng đã cho đoàn về làm việc với Trường Trung học cơ sở Quang Trung.

Bước đầu chúng tôi được nghe nhà trường báo cáo qua sự việc và đúng là có sự việc như các trang mạng xã hội chia sẻ. Hiện tại, chúng tôi đang chờ những bước xác minh cuối cùng từ phía nhà trường để có thể đưa các phương án xử lý kỷ luật phù hợp với giáo viên này.

Cô giáo tiếng Anh bị tố đánh đập học trò 'như cơm bữa' - Giáo dục

Trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nơi xảy ra sự việc.

Ảnh: facebook nhà trường

Tuần này, trường vừa tổ chức thi học kỳ xong nên chưa tiến hành các phương án kỷ luật được ngay. Tuần sau chúng tôi sẽ yêu cầu nhà trường có các hình thức xử lý nghiêm, không để tái diễn sự việc tương tự. Nếu đến mức kỷ luật thì phải kỷ luật, không thể để có trường hợp giáo viên như vậy trong môi trường giáo dục được.

Sự việc này diễn ra ở khối lớp 9 nên Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường thay ngay giáo viên khác để ổn định tâm lý cho các học sinh khác và tập trung cho việc ôn thi cuối cấp của các em không bị đứt quãng".

Vị Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức còn cho biết thêm, việc giáo viên này có các hành vi tương tự như vậy không chỉ diễn ra một lần. Đây là lần thứ 3, giáo viên này bị nhà trường lập biên bản cũng với lý do "động tay, động chân" với học trò.

"Có thể trong việc xử lý, nhà trường còn nặng về "tình cảm" và nể nang nên Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quang Trung đã không xử lý dứt điểm sự việc. Vì thế, việc làm của giáo viên này vẫn tái phạm nhiều lần, khiến phụ huynh bức xúc và đăng tải những thông tin đó lên mạng xã hội.

Những lần vi phạm trước, nhà trường cũng chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, kiểm điểm giáo viên nói trên. Có lẽ vì mức độ xử lý còn quá nhẹ, nên giáo viên này không nhận thức được mức độ sự việc mình gây ra. Nhưng lần này chúng tôi chỉ đạo là phải kiên quyết xử lý nghiêm", thầy Trực cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết của tài khoản K.N với nội dung “tố” đích danh cô giáo N.T.K.L, giáo viên trường Trung học cơ sở Quang Trung nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học. Kèm theo đó là đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào người học sinh.

“Cổ (Cô - Phóng viên) là giáo viên mà dùng lời lẽ thô tục, phản cảm để chửi chúng em, nghe như dân chợ búa và rất áp lực mỗi khi làm bài. Sai nhẹ thì bị chửi, nặng thì bị đánh, mà cổ nhấp thước nhiều lần mới đánh mạnh một lần nên rất sợ, sợ đến nỗi có bạn phải trốn tiết của cổ”, trích nội dung bài đăng.

Ở cuối bài đăng, chủ nhân bài viết này còn cho biết, đã hơn 1 tháng gửi tâm thư, kiến nghị lên Hiệu trường nhà trường để đổi giáo viên dạy tiếng Anh nhưng chưa được giải quyết.

Đồng thời, chủ nhân bài đăng còn thể hiện sự bức xúc: “Chúng em sắp ra trường nên lúc đầu cũng sợ ảnh hưởng đến tốt nghiệp, nhưng giờ chúng em bức xúc quá không thể chịu đựng… Chúng em muốn mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đặc biệt là những ngày tháng cuối cấp”.

Trung Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật