Trưởng phòng Giáo dục huyện Bá Thước nhận trách nhiệm về vụ nữ sinh bị bắt quỳ

16/09/2021 06:30
Trần Phương
0
GDVN- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước đã nhận trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo ngành Giáo dục

Liên quan đến vụ bạo lực học đường xảy ra tại trường Trung học cơ sở Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa), ngày 15/9, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa để tìm hiểu vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, Sở đã nắm được sự việc và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước báo cáo.

Theo đó, sáng ngày 15/9, ông Hà Tự Nhiên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước đã xuống trường nắm bắt lại toàn bộ sự việc qua xã, qua 2 em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời cũng đã làm việc với toàn bộ cán bộ giáo viên của trường và đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Cũng trong sáng ngày 15/9, ông Hà Tự Nhiên cũng đã đến nhà học sinh thăm hỏi học sinh và gia đình.

Ảnh chụp màn hình clip về sự việc được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, đối tượng hành hung học sinh đã được công an xã đã mời lên làm việc, đối tượng cũng đã xác nhận sự việc do mình gây ra. Hiện công an xã Lương Trung đã củng cố hồ sơ gửi về công an huyện Bá Thước xin ý kiến chỉ đạo.

Hiện tại, 2 em học sinh đã đến nhà nhau để xin lỗi và đi học bình thường. Phòng Giáo dục và Đào tao huyện Bá Thước đang hoàn thiện báo cáo sự việc để báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

Với tư cách là Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước, ông Hà Tự Nhiên đã nhận trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân huyện Bá Thước và ngành Giáo dục. Ông Nhiên cho biết sẽ chỉ đạo sát hơn để không xảy ra các vụ việc tương tự.

Trước đó, vào sáng 14/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 1 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh được bạn chở xe đạp điện vào sân trường, sau đó nữ sinh này bị một nam thanh niên túm tóc kéo lại và tát vào mặt.

Giáo viên co mình lại vì áp lực và quy định, bạo lực học đường gia tăng
Giáo viên co mình lại vì áp lực và quy định, bạo lực học đường gia tăng

Chưa dừng lại ở đó, thanh niên này còn gọi em gái mình lại bắt tát vào mặt nữ sinh này nhiều cái nữa. Sau đó, nam thanh niên tiếp tục tát vào mặt nữ sinh và bắt quỳ gối xuống sân trường xin lỗi.

Sự việc xảy ra, trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

Theo đó, sự việc trong clip được xác định xảy ra vào ngày 13/9, tại trường Trung học cơ sở Lương Trung, huyện Bá Thước khi em C.T.Tr. (học sinh lớp 7A) bị một thanh niên tên là Bùi V.N và em gái là B.P.T (lớp 7D) hành hung, nguyên nhân là do xích mích từ trước đó.

Trước đó, tháng 1/2021, tại huyện Lang Chánh cũng đã xảy ra vụ việc bạo lực học đường nghiêm trọng khi nam sinh Phan Thanh L. (sinh năm 2004; học sinh lớp 11A6, Trường Trung học phổ thông Lang Chánh) bị bạn cùng trường là Nguyễn Bá Th. (học sinh lớp 11A5) đánh tổn hại 49% sức khỏe. Nguyễn Bá Th. sau đó đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sau sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các biện pháp hạn chế bạo lực học đường nhằm nâng cao ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”.

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật