Trường học mở cửa, học sinh ở xã đảo Thạnh An vui mừng

20/10/2021 11:27
Việt Dũng
0
GDVN- 243 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 20/10 đã háo hức quay trở lại trường học trực tiếp.

Sáng ngày 20/10, trường tiểu học, trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức mở cửa lại trường, đón 243 học sinh của các khối lớp 1,2,6,9 và 12 đến học trực tiếp.

Nhiều học sinh chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, có những em đêm thao thức vì háo hức, do sáng hôm nay được đến trường, gặp lại thầy cô và bạn bè cùng lớp.

Chị Lê Thị Thanh Xuân (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) nói rằng, cả nhà chị ai cũng vui mừng khi các con chuẩn bị được đi học trực tiếp trở lại.

Chị có hai con lớp 1 và 6 học ở cả hai trường nói trên, nên ban đầu, khi có thông báo đi học trở lại, chị cũng cảm thấy lo.

Học sinh trước khi bước vào trường được đo thân nhiệt từ cổng (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, tới nay thì xã đảo Thạnh An là vùng xanh, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện rất tốt, nên vợ chồng chị cũng cảm thấy yên tâm khi cho con đến trường.

Trước khi đến trường, chị Xuân cũng đã dặn dò con rất kỹ về việc cần giữ khoảng cách an toàn cho bản thân và bạn bè trên trường, không được vui đùa quá mức mà quên đeo khẩu trang, trang bị nước uống và đồ ăn riêng.

Trao đổi với các phóng viên, thầy Lê Hữu Bình – Hiệu trưởng trường tiểu học Thạnh An cho biết, trường đã bố trí phân luồng theo lớp để học sinh đi vào. Do dịch bệnh thì ba mẹ không thể đưa học sinh vào trường những thời gian trước đây.

Học sinh được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn (ảnh: P.L)

Bảo vệ trường sẽ đón học sinh ở cổng, xách cặp và đồ dùng giúp các em, hướng dẫn học sinh vào khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn rồi đưa lên lớp học.

Trong sáng ngày đầu tiên thì đã có 100% học sinh đến lớp. Các em sẽ được học trực tiếp như thời gian quy định, không tổ chức bán trú. Ngoài ra, nhà trường sẽ cùng phối hợp với phụ huynh để theo dõi sức khỏe của học sinh.

Trường tiểu học Thạnh An cũng đã chuẩn bị đầy đủ phương án nếu có học sinh mắc Covid-19 thì xử lý tách, phân luồng ra sao.

Học sinh lớp 1 cũng sẽ rất khó chịu khi đeo khẩu trang xuyên suốt, nên nhà trường cũng đã hướng dẫn giáo viên cho các em mở khẩu trang ra thở một vài phút, rồi tiến hành rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Các em học sinh tiểu học háo hức trong ngày quay trở lại trường (ảnh: P.L)

Để chuẩn bị cho việc đi học trở lại, toàn bộ học sinh của hai trường, giáo viên đã được tiến hành xét nghiệm tầm soát Covid-19, cho kết quả âm tính.

Các trường cần thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh ca bệnh theo phương án đã được ngành y tế hướng dẫn, thẩm định.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật