Trường Đại học Sư phạm TP.HCM trao thưởng đặc biệt cho cầu thủ Huỳnh Như

23/05/2022 12:11
Lê Phương
GDVN- Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã quyết định trao phần thưởng của trường cho cầu thủ Huỳnh Như với thành tích xuất sắc vừa đạt cùng đội tuyển bóng đá nữ.

Ngày 22/5, tại ngày hội việc làm năm 2022 của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Huỳnh Như – chủ nhân của bàn thắng duy nhất trong trận chung kết bóng đá nữ Sea Games lần 31 đã được vinh danh và trao thưởng đột xuất. Cầu thủ Huỳnh Như hiện là sinh viên Khoa Giáo dục thể chất của trường.

Với thành tích vượt trội của Huỳnh Như, Giáo sư Huỳnh Văn Sơn- Hiệu trưởng nhà trường đã chọn và trao giải thưởng đặc biệt với trị giá 20 triệu đồng và cơ hội làm việc ngay khi tốt nghiệp tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh công bố quyết định trao thưởng cho cầu thủ Huỳnh Như tại ngày hội việc làm của trường

Ngoài Huỳnh Như, các sinh viên Trần Thị Kim Thanh – thủ môn đội tuyển bóng đá nữ, Nguyễn Chế Thanh, Trần Ngọc Thúy Vi, Lê Hoàng Phong - đội tuyển Thể dục vẫn luôn được toàn trường dõi theo từng bước đi với sự yêu thương, niềm tin và kỳ vọng. Thành tích huy chương vàng của các vận động viên này cũng được xét thưởng 10 triệu đồng với giải thưởng lớn. Trong hành trình phấn đấu cho nghề nghiệp của bản thân, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh còn không ngừng phấn đấu cống hiến cho nước nhà như một hoạt động rèn nghề, hoạt động cộng đồng.

Giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết: Giải thưởng dành cho quả bóng vàng 2021 – Huỳnh Như, tác giả của bàn thắng đưa đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Sea Games 31 là một dấu ấn không chỉ cho bản thân Như mà còn khích lệ, động viên sinh viên của trường không ngừng cống hiến, rèn luyện và chuyên nghiệp trong hành trình khởi nghiệp.

Theo ông Sơn, không những Huỳnh Như mà các gương mặt khác sẽ ấm lòng khi nhận được tình yêu thương này và nhất là đầu ra về việc làm khi đã trải qua những tháng ngày tập luyện, thi đấu song song với việc học. Đây cũng là động thái để các vận động viên, những bạn trẻ yêu thích thể thao sẽ tin tưởng: nếu có tài năng, nếu cống hiến, nếu không ngừng học tập, nếu chọn lựa cơ sở đào tạo có tiềm năng và phù hợp, khó khăn về việc làm hay lo lắng về tương lai sẽ chẳng phải là vấn đề…

Giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về việc trao thưởng cho các vận động viên đang là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho những sinh viên có tài năng, người học có tiềm năng chọn ngành học và hình thức học tập phù hợp để đảm bảo phát triển tài năng nhưng có thể đạt trình độ cao hơn và tốt nghiệp đại học hay cao hơn nữa. Đây là giá trị về chất lượng, nhân văn và sáng tạo mà trường đã xây dựng nhiều năm qua.

Bật mí thêm về sinh viên Huỳnh Như, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết dù bận rộn với lịch thi đấu nhưng Huỳnh Như đã quyết tâm học tập và hành trình tốt nghiệp không xa nữa. Ông Sơn tiết lộ, điểm trung bình chung của Huỳnh Như hiện nay theo tích lũy là 3,16 - dự kiến cô sẽ tốt nghiệp trong năm 2022.

Lê Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật