Trường Đại học Hòa Bình chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022

19/05/2022 13:13
Nguyễn Văn Long
GDVN- Trường ĐH Hòa Bình luôn quan tâm đến các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển các ứng dụng công nghệ mang đến những lợi ích cho công tác đào tạo, nghiên cứu.

Ngày 18/05/2022, Trường Đại học Hòa Bình long trọng tổ chức chương trình Chào mừng "Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, lan tỏa thông điệp: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai" niềm tin và kỳ vọng của toàn xã hội đối với tri thức, tài năng và lao động sáng tạo của đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ.

Toàn cảnh chương trình Chào mừng "Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam” tại Trường Đại học Hòa Bình.

Buổi lễ có sự tham dự của Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học; Tiến sĩ Đào Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hà - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội; Ông Phạm Khắc Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sovico và các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo; cùng lãnh đạo các phòng/khoa/viện/trung tâm; cán bộ khoa học, giảng viên của nhà trường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động và không ngừng cải tiến đời sống của Nhân dân". Lời dạy của Người cũng chính là mục tiêu, sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước ta đặt ra đối với khoa học và công nghệ nước nhà nói chung và của Trường Đại học Hòa Bình nói riêng.

Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Ngày 18/5 là Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam", là ngày tôn vinh các nhà khoa học, thành tựu Khoa học và công nghệ, tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học.

Bên cạnh đó, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam giúp nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, nhà trường cũng luôn quan tâm đến các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển các ứng dụng công nghệ mang đến những lợi ích cho công tác đào tạo và nghiên cứu.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học chia sẻ tại buổi lễ.

Chia sẻ tại chương trình, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học cho biết, thành công của buổi Lễ sẽ là động lực để phát huy tinh thần say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của cán bộ, giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng của Nhà trường. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các giảng viên, nhà khoa học trong nước và quốc tế…"

Tại buổi Lễ lần này, Nhà trường tổ chức vinh danh và khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ. Chương trình chào mừng "Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam" của Trường Đại học Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại chương trình Chào mừng "Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam” của Trường Đại học Hòa Bình:

Nguyễn Văn Long

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật