Trường đại học đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ tết sớm

30/01/2021 05:52
Việt Dũng
0
GDVN- Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) đã quyết định cho sinh viên nghỉ tết sớm hơn dự định 2 ngày so với dự kiến.

Ngày 29/1/2021, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Gám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học HUFI cho biết, nhà trường đã quyết định cho sinh viên được nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu từ ngày 30/1/2021.

Việc nghỉ tết này sớm hơn 2 ngày so với lịch dự kiến ban đầu. Đây là việc làm nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, khi dịch đang có những diễn biến phức tạp hơn.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: CTV)

Đợt này, HUFI cũng đã quyết định khởi động lại chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19, theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Hiện trường đã đề nghị toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19.

Hiện số lượng sinh viên của HUFI khoảng 14.500 em. Trước đó, Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn cũng đã thông báo cho sinh viên được nghỉ tết từ ngày 29/1/2021 đến hết ngày 28/2/2021 để phòng chống Covid-19.

Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo: Hủy hết toàn bộ các hoạt động ngoại khóa bên ngoài nhà trường như Đà Lạt, Củ Chi, hủy buổi văn nghệ mừng xuân, hủy buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 (gửi kết quả học tập của học sinh qua tin nhắn), chỉ cử 10 học sinh/lớp đến dự sơ kết học kỳ 1, và sẽ cho học sinh nghỉ tết sớm hơn dự kiến (ngay sau buổi sơ kết này).

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật