Trường đại học cho phép sinh viên đóng trước một nửa học phí của học kỳ

19/07/2021 16:00
Việt Dũng
0
GDVN- Nếu gia đình tân sinh viên gặp khó khăn về tài chính, Trường Đại học Gia Định hỗ trợ cho phép các em đóng trước một nửa học phí của học kỳ 1.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương tại khu vực phía Nam, nhiều trường đại học đã sẵn sàng thay đổi và triển khai nhiều hoạt động ứng phó khi mùa nhập học với các tân sinh viên đang ngày càng đến gần.

Tại trường Đại học Gia Định (GDU), nhà trường đã nhanh chóng áp dụng nhiều phương án hỗ trợ, kết nối bằng hình thức số hóa, hỗ trợ tối đa và sâu rộng đối với các thí sinh, tân sinh viên phục vụ cho việc xét tuyển, nhập học bằng hình thức trực tuyến sắp tới.

Với GDU, không chỉ triển khai hình thức xét tuyển tại nhà, mà còn công bố hình thức hỗ trợ nhập học bằng hình thức trực tuyến (online) chỉ với một lần quét mã QR, đồng thời thành lập bộ phận tuyển sinh 24/7.

Thí sinh chỉ cần quét mã QR là sẽ kết nối ngay với cán bộ tư vấn trực tiếp, giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành, chọn trường, làm cầu nối để thí sinh chuẩn bị các quy trình, thủ tục khi bắt đầu nhập học.

Cán bộ của GDU tư vấn, nhận trực tiếp hồ sơ của thí sinh tại nhà (ảnh: CTV)

Ngoài ra, trường còn chú trọng, đẩy mạnh các hình thức tư vấn trực tuyến, đa dạng hóa các hình thức tư vấn trên nhiều kênh truyền thông như: Tư vấn qua website của nhà trường, mở hệ thống chatbox, xây dựng nhiều clip ngắn giới thiệu kỹ các ngành đào tạo của trường để đăng lên website, fanpage, Youtube…

Hình thức nhận hồ sơ tuyển sinh của thí sinh cũng đã được thay đổi cho phù hợp với tình hình. Bộ phận hỗ trợ thí sinh lưu động sẽ trực tiếp đến nơi cư trú của thí sinh để tư vấn xét tuyển, hoàn tất hồ sơ, thông báo kết quả xét tuyển…mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Dự kiến, đợt nhập học đầu tiên tại GDU sẽ bắt đầu từ ngày 6 đến 13/8/2021. Điểm mới năm nay là trường cho phép các tân sinh viên khai báo hồ sơ, làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến.

Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định (ảnh: CTV)

Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng GDU cho biết: Trường hỗ trợ tối đa các bạn tân sinh viên các dịch vụ về công chứng các loại giấy tờ, triển khai thu học phí linh động bằng nhiều hình thức như tiền mặt, chuyển khoản hay cà thẻ.

Với các gia đình tân sinh viên gặp khó khăn về tài chính, trường hỗ trợ cho phép sinh viên đóng trước 50% học phí của học kỳ 1.

Trường cũng khảo sát, thu thập được gần 800 địa chỉ nhà trọ, ký túc xá giá rẻ, an toàn và gần trường, hỗ trợ cấp thẻ sinh viên tạm thời để sử dụng các dịch vụ xe buýt. Sinh viên cũng được hỗ trợ photo miễn phí các loại giấy tờ, giới thiệu các loại học bổng, việc làm thêm.

Phụ huynh có thể đăng ký nhận những thông báo quan trọng của nhà trường qua email, zalo, viber.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật