Trường cấp 3 Phan Đăng Lưu kỷ luật 15 học sinh vụ nữ sinh đánh nhau

17/03/2021 13:21
Việt Dũng
GDVN- Có tổng cộng 15 học sinh sẽ bị kỷ luật vì vụ hai nữ sinh đánh bạn ở trong lớp, tại Trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu.

Ngày 17/3/2021, thầy Lê Thanh Xuân – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo thầy Thanh Xuân cho biết, Hội đồng kỷ luật của nhà trường vừa mới họp, đưa ra các quyết định kỷ luật học sinh liên quan đến vụ hai nữ sinh đánh nhau ở trong lớp 10C7.

Một cảnh tượng nữ sinh trường Phan Đăng Lưu đánh nhau kinh hoàng trong clip (Ảnh cắt từ video)

Hai nữ sinh đánh bạn ở trong lớp sẽ bị đình chỉ học một tuần, xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 2.

13 học sinh khác có liên quan gián tiếp đến vụ việc đánh nhau này, như là cổ vũ, quay video clip, không can ngăn bạn…sẽ bị kỷ luật ở mức khiển trách trước hội đồng kỷ luật, hay cảnh cáo trước toàn trường.

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, nữ sinh cấp 3 Phan Đăng Lưu đánh bạn trong lớp
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, nữ sinh cấp 3 Phan Đăng Lưu đánh bạn trong lớp

Nói về những học sinh bị đình chỉ học một tuần, thầy hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Các em hàng ngày vẫn phải tới trường, nhưng không vào lớp mà sẽ học những bài học về ứng xử, đạo đức hay lao động bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thầy Lê Thanh Xuân nói rằng, phụ huynh của những em vi phạm cũng đã đồng ý với mức xử lý này của nhà trường.

Trước đó, hồi tuần trước, một video clip dài gần 7 phút lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội. Clip này ghi lại cảnh một nữ sinh bị hai bạn gái khác đánh đập dã man trong giờ chơi ở lớp học.

Thầy Lê Thanh Xuân khi đó đã xác nhận, những học sinh này do có mâu thuẫn với nhau từ trước, nhưng lại không báo cho thầy cô, phụ huynh và đánh nhau trong lớp học.

Những em học sinh khác khi thấy bạn đánh nhau thì không can ngăn, cười đùa, quay video clip, rủ nhau đóng cửa lại để thầy cô không biết.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật