Thực hư thông tin thầy giáo cấp 3 ở Quảng Ninh có hành vi quấy rối học sinh

14/09/2021 06:25
PHẠM LINH
0
GDVN- Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa có văn bản làm rõ thông tin một thầy giáo cấp 3 có hành vi quấy rối học sinh được lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó vào ngày 5/9/2021, tài khoản email nặc danh có tên “Hoang Minh” xuất hiện 1 bài viết và 4 ảnh chụp màn hình tin nhắn trên trang mạng xã hội Massenger nói về thầy giáo tên H. có hành vi quấy rối một học sinh khóa 2018 – 2021 của Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả.

Thông tin trên sau đó được lan truyền trên mạng xã hội zalo, facebook gây xôn xao dư luận, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc, phẫn nộ trước hành vi của thầy giáo trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả, Công an thành phố và Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin trên.

Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả - nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: CTV)

Theo kết quả điều tra, thầy giáo tên H. được nhắc đến trong nội dung email trên là N.D.H (sinh năm 1986, Bí thư Đoàn thanh niên Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả) và học sinh T.N.T.Q (sinh năm 2003, là cựu học sinh của trường niên khóa 2018 – 2021).

Cuộc trò chuyện giữa thầy H. và học sinh Q. diễn ra vào tháng 3/2019 khi Q. đang là học sinh nhà trường.

Cũng trong tháng 3/2019, Q. có trao đổi và chia sẻ hình ảnh nhắn tin riêng giữa bản thân với thầy H. cho thầy N.M.C (Phó Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông Cẩm Phả) thông qua mạng xã hội messenger và thầy C. đã chủ động lưu lại hình ảnh.

Đến ngày 05/9/2021, thầy C. đã sử dụng điện thoại cá nhân của bản thân đăng nhập email “Hoang Minh”, biên tập nội dung kèm theo hình ảnh và gửi đến khoảng 100 tài khoản email của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả.

Mục đích gửi các nội dung trên do một số mâu thuẫn giữa thầy C. và thầy H. trong quá trình công tác tại trường.

Qua làm việc, thầy C. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy H. và học sinh Q, uy tín của nhà trường và ngành giáo dục.

Thầy C. cam kết không chia sẻ, đăng tải, lưu trữ các thông tin liên quan đến vụ việc và có trách nhiệm cải chính các thông tin đã gửi.

Thầy H. cũng nhận thức được việc nhắn tin cá nhân với học sinh nữ về chuyện riêng tư là chưa chuẩn mực và đã bị nhà trường nhắc nhở hành vi này vào tháng 3/2019.

Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả chỉ đạo Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả tiến hành tổ chức họp kiểm điểm đối với thầy giáo N.D.H và thầy giáo N.M.C.

Yêu cầu nhà trường tổ chức họp kiểm điểm giáo viên theo đúng trình tự, quy định và thẩm quyền; đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp đối với những sai phạm của giáo viên.

Đồng thời, công khai trung thực, khách quan sự việc liên quan, không giấu giếm, che đậy đối với khuyết điểm của cá nhân vi phạm, kiên quyết trong phê bình, kiểm điểm cá nhân vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Thành phố cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Trường Trung học phổ thông Cẩm Phả tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao đạo đức nhà giáo, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Kịp thời chấn chỉnh đội ngũ giáo viên, nhân viên của đơn vị trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định đạo đức nhà giáo, Bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường và quán triệt công tác xử lý thông tin trên Email và mạng xã hội kịp thời, không để gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật