Thí sinh xác nhận nhập học vào Đại học Quốc gia bằng hình thức trực tuyến

15/09/2021 06:09
Thùy Linh
0
GDVN- Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến đại học chính quy năm 2021.

Trên tinh thần ứng dụng công nghệ thông tin triệt để vào công tác tuyển sinh, công tác quản lý, điều hành trong toàn Đại học Quốc gia Hà Nội và nhằm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh trúng tuyển đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến đại học chính quy năm 2021.

Theo đó, thí sinh xác nhận nhập học vào các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội, tại địa chỉ sau: http://tuyensinh.vnu.edu.vn/ trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 17/9/2021 đến trước 17h00 ngày 26/9/2021 (thí sinh xem mốc thời gian cụ thể theo thông báo của đơn vị).

Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây trước khi thực hiện: (1) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, (2) Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Ảnh minh họa: VNU

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tiếp bước tiếp theo: Nộp hồ sơ, nhập học trực tuyến.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thí sinh chưa thể đến trường vào cuối tháng 9/2021 và nhiều thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội nên ngay sau khi thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến thành công, các Trường/Khoa gửi Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển qua địa chỉ email thí sinh đăng ký và gửi chuyển phát nhanh (bản dấu đỏ) qua đường bưu điện đến địa chỉ nhận thư thí sinh đã đăng ký trong dữ liệu hồ sơ tuyển sinh (Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đào tạo không thể gửi bản cứng cho thí sinh qua đường bưu điện thì sẽ gửi trực tiếp cho thí sinh ngay sau khi được phép đến trường học tập).

Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị scan đầy đủ các giấy tờ trong danh mục của Hồ sơ nhập học được quy định trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển và hướng dẫn nhập học của các đơn vị đào tạo trước khi tiến hành các thao tác nhập học trực tuyến theo hướng dẫn tại Phụ lục 3, và nộp bản cứng hồ sơ nhập học khi đến trường học trực tiếp (01 bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định), chịu trách nhiệm trước pháp luật và các quy định của Quy chế tuyển sinh về tính trung thực của các văn bản trong hồ sơ.

Thí sinh thực hiện nhập học trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội tại địa chỉ: https://tuyensinh.vnu.edu.vn/Nhaphoc/.

(Lưu ý: Thí sinh phải dùng duy nhất số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân để đăng nhập khi làm thủ tục nộp Hồ sơ nhập học trực tuyến).

Thời gian nộp Hồ sơ, nhập học trực tuyến từ ngày 21/9/2021 đến trước 17h00 ngày ngày 30/9/2021 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội (thời gian cụ thể theo thông báo của các đơn vị đào tạo). Sau thời gian trên, Cổng nhập học trực tuyến sẽ đóng, thí sinh vì lý do khách quan, chưa hoàn thành việc nhập học trực tuyến, cần liên hệ ngay với các đơn vị đào tạo để được xem xét, hỗ trợ.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật