Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 thuộc diện cách ly sẽ được tuyển vào công lập

14/05/2021 06:20
Việt Dũng
0
GDVN-Thí sinh thi tuyển vào lớp 10, mà thuộc diện phải cách ly sẽ được tuyển vào lớp 10 công lập.

Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản, thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - ông Dương Anh Đức tại cuộc họp của Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thành phố.

Kết luận này cho biết: Hiện tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao. Với tính chất đặc biệt quan trọng của kỳ thi tuyển sinh đầu cấp, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các cơ quan, đơn vị là thành viên của Ban chỉ đạo thành phố, cũng như cán bộ, nhân viên tham gia các hoạt động trong kỳ thi cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phải đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, bảo mật, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả các lực lượng tham gia kỳ thi, các thí sinh phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ảnh minh họa: P.L)

Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi như Công an thành phố, Sở Y tế, Ban chỉ đạo thi các địa phương, Sở Tài chính…

Ngoài ra, cần rà soát kỹ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, đảm bảo không để lọt trường hợp thuộc các diện F0,F1,F2, có các giải pháp dự phòng nếu cần điều chỉnh, bổ sung danh sách.

Trang bị dung dịch khử khuẩn, sát khuẩn dự phòng cho tất cả các điểm thi, điểm in sao đề, điểm chấm thi. Đảm bảo dung lượng lưu trữ camera phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bố trí phương tiện kiểm tra hoạt động các camera khi có yêu cầu.

Trong trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly để phòng chống dịch Covid-19, sẽ được xét vào lớp 10 công lập, sẽ căn cứ vào kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của trường, giao Sở giáo dục và Đào tạo bố trí chỗ học phù hợp.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, thí sinh (lớp 9,12) thuộc các diện F0, F1, F2.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi, xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Bố trí mỗi điểm thi một cán bộ y tế trực trong suốt thời gian thi. Thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ.

Ủy ban nhân dân thành phố giao nhiệm vụ cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Sở Tài chính…cùng phối hợp với ngành giáo dục để các kỳ thi được diễn ra an toàn, tuyệt đối bảo mật và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật