Thí sinh Hải Phòng vượt qua kỳ thi vào lớp 10 đặc biệt

09/06/2021 13:48
LÃ TIẾN - PHẠM LINH
1
GDVN- Sáng 9/6, thí sinh Hải Phòng hoàn thành phần thi môn Toán, đây cũng là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 - 2022.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, tổng số thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022 là 21.117 thí sinh.

Sau hai ngày tổ chức thi, các Hội đồng thi ở Hải Phòng đều không có sự cố phát sinh.

Các thí sinh được thi trong điều kiện tuyệt đối an toàn, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Vào buổi thi môn Ngữ Văn sáng 8/6, có 31 thí sinh vắng mặt và có 1 thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông Thụy Hương (huyện Kiến Thụy) vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

Chiều cùng ngày, các thí sinh tham gia thi môn Ngoại ngữ và có 48 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh đình chỉ buổi sáng môn Văn.

Đến sáng nay (9/6), thí sinh Hải Phòng hoàn thành bài thi môn Toán, đây là môn thi cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10.

Có 48 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Toán và 1 thí sinh vi phạm quy chế thi tại Hội đồng thi Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền do đến muộn 30 phút.

Sáng 9/6, các thí sinh hoàn thành môn thi Toán, môn thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 - 2022 (Ảnh: Phương Linh)

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân), đa số thí sinh đánh giá đề thi môn Toán vừa sức.

Nhiều thí sinh dự đoán bản thân hoàn thành được 8 điểm trở lên và có khả năng cao đỗ vào trường trung học phổ thông theo nguyện vọng.

Thí sinh đánh giá đề thi môn Toán vừa sức, nhiều học sinh tự tin hoàn thành từ 8 điểm trở lên và có cơ hội đỗ trường Trung học phổ thông đúng nguyện vọng (Ảnh: Phương Linh)

Thí sinh Trần Thị Phương Ngân – học sinh Trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu chia sẻ: “Đề thi hôm nay vừa sức với em, em hoàn thành hết bài thi và chỉ có 1 phần chưa chắc chắn mà thôi.

Sau một thời gian dài ôn luyện trực tuyến và lo lắng bản thân chưa chuẩn bị tốt cho kỳ thi đến hôm nay khi thuận lợi hoàn thành cả 3 môn em thực sự thấy vui mừng.

Đây là kỳ thi quan trọng đầu tiên của em và có lẽ cũng là kỳ thi đáng nhớ nhất. Hoàn thành tốt các môn thi là món quà em dành cho thầy, cô đã giúp đỡ em rất nhiều và gia đình em nữa”.

Theo một phụ huynh có con dự thi tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn, kỳ thi năm nay không những thầy và trò ôn luyện vất vả gấp đôi mà mỗi phụ huynh cũng phải trải qua nhiều ngày hồi hộp, lo lắng.

“Thấy các con hoàn thành môn thi cuối cùng mà mặt cháu nào cũng hớn hở, khoe sẽ giành điểm cao mà bản thân tôi thấy nhẹ nhõm và vui mừng lây.

Nhà trường, thầy cô giáo và gia đình cũng như các con gồng mình suốt thời gian qua giờ có thể thư giãn và yên tâm ăn mừng” phụ huynh trên chia sẻ thêm.

Phụ huynh và học sinh thở phào sau khi thành công vượt qua kỳ thi với kết quả tốt (Ảnh: Phương Linh)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022 tại Hải Phòng được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt khi dịch covid-19 có diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, Hải Phòng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 2 ca nhiễm là cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục.

Do tình hình dịch bệnh, học sinh các cấp ở Hải Phòng phải ngừng đến trường, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 cũng phải chuyển việc ôn luyện thi sang hình thức học trực tuyến.

Trong hai ngày 8 và 9/6, Hải Phòng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022 với 45 Hội đồng thi đại trà và 1 Hội đồng thi đặc biệt dành cho thí sinh thuộc diện F2 và đang trong khu vực bị phong tỏa.

LÃ TIẾN - PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật