Thí sinh đăng ký thi ở tỉnh chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải thi đợt 2

28/07/2021 06:02
Việt Dũng
0
GDVN - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, việc xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 chỉ dành cho thí sinh đăng ký thi ở thành phố.

Ngày 27/7, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở vừa có hướng dẫn việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, việc xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh trong đợt 2.

Về việc phúc khảo bài thi của đợt 1: Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại cơ sở giáo dục mà mình đang theo học trước 17h ngày 5/8/2021.

Các trường có thể chủ động hình thức đăng ký theo trực tuyến, nộp qua hệ thống dịch vụ bưu chính, tránh tập trung đông người và đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Cơ sở giáo dục có trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận đơn, cập nhật danh sách học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, báo cáo trên phần mềm của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở trước 11h ngày 6/8.

Thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, năm 2021 ở Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: P.L)

Hồ sơ các đơn vị cần có: Đơn phúc khảo bài thi của thí sinh, công văn đề nghị của cơ sở giáo dục nơi thí sinh đang theo học, danh sách tổng hợp thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 1 (có đóng dấu và ký tên của thủ trưởng đơn vị).

Về xét đặc cách tốt nghiệp đợt 2: Đối tượng được xét đặc cách là các thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2, nhưng không dự thi được do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp đợt 2 chỉ áp dụng cho các thí sinh đã đăng ký dự thi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Thí sinh chuyển hội đồng thi từ các tỉnh về Thành phố Hồ Chí Minh dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì vẫn phải dự thi trong đợt 2.

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp: Thí sinh đã đăng ký dự thi trong đợt 2, đủ điều kiện dự thi đợt 2 theo danh sách do Sở phê duyệt, không bị kỷ luật đình chỉ thi trong đợt 1, không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông trong đợt 1, thuộc diện F0,F1,F2 hay là nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có nơi ở bị phong tỏa hay cách ly phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành y tế.

Trường học có trách nhiệm thông báo đến tất cả các học sinh trong danh sách thi trong đợt 2, về việc tham gia thi hay xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học sinh có nguyện vọng đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 nộp đơn về cơ sở giáo dục mình đang theo học trước 16h ngày 30/7.

Cơ sở giáo dục có trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận đơn, xem xét các hồ sơ hợp lệ, sau đó nhập dữ liệu lên hệ thống thi đợt 2 theo sự hướng dẫn của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh có gần 87.000 thí sinh tham dự thi tại 155 điểm thi ở rộng khắp các quận huyện trên địa bàn.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật