Thí sinh bị gãy chân vẫn tự tin đi thi một mình

02/07/2016 15:06
Phương Linh
0
(GDVN) - Trước khi thi khoảng 1 tuần, không may Thúy Vy bị va chạm giao thông với xe khác, nên chân phải bó bột. Dù chân rất đau, nhưng Vy vẫn tự một mình đến điểm thi,

Đó là trường hợp của em Trần Lê Thúy Vy (học sinh trường trung học phổ thông Lê Thánh Tôn, quận 7), thi vào trường Đại học Khoa học và Xã hội Nhân Văn TP.Hồ Chí Minh ở điểm thi trường Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngay trước khi giờ thi môn Vật lý bắt đầu, Thúy Vy cho biết, trước khi ngày thi đầu tiên bắt đầu được khoảng hơn 1 tuần, không may, Vy va chạm giao thông với một phương tiện khác trên đường.

Hậu quả là chân trái của Vy bị gãy, phải bó bột, khiến cho việc di chuyển, đi lại của em gặp rất nhiều khó khăn.

Dù vậy, Vy vẫn tự mình đi xe gắn máy tới điểm thi để làm các bài thi của mình. Khi đến đây, Vy đã được trật tự viên Nguyễn Hoàng Khâm (sinh viên năm 4, trường Khoa học Xã hội và Nhân Văn, TP.Hồ Chí Minh) giúp đỡ, cõng em lên 3 tầng lầu, tới tận phòng thi của mình trong suốt các buổi thi vừa qua.

Sinh viên Hoàng Khâm thăm hỏi, động viên thí sinh Thúy Vy trước khi giờ làm bài thi Vật lý bắt đầu (Ảnh: P.L)

Sinh viên Nguyễn Hoàng Khâm chia sẻ, ngày làm thủ tục đầu tiên, thấy Vy bước vào điểm thi với chân bó bột, lại có một mình, nên Khâm đã nảy sinh ra ý định giúp đỡ Vy lên tới phòng thi, động viên và giúp cho Vy thêm vững vàng về mặt tâm lý để thực hiện tốt các bài làm của mình.

“Em làm bài thi các môn vừa qua cũng khá ổn. Môn Văn sáng 2/7 em viết được đến 3 trang giấy thi. Vết thương ở chân bị bó bột hiện giờ cũng không nhức lắm, nhưng nhờ có anh Khâm thì em đã không thấy lo lắng nữa, có thể yên tâm và thoải mái đến trường dự thi” – Thúy Vy khẳng định.

Phương Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật