Thầy và trò Tiểu học Lê Hồng Phong tái hiện “Âm vang Ngô Quyền”

24/04/2021 10:44
PHẠM LINH
0
GDVN- Ngày 23/4, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tổ chức Chuyên đề Đội cấp thành phố “Âm vang Ngô Quyền” năm học 2020 – 2021.

Chương trình có sự tham dự của ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Hải Phòng, ông Trịnh Quang Trường – Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ngô Quyền; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, đại diện chuyên viên các phòng, ban , ngành thuộc quận; thầy, cô giáo đại diện ban giám hiệu, tổng phụ trách các trường tiểu học trên địa bàn Quận cùng toàn thể học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong. (Ảnh: Phương Linh)

Chuyên đề được tổ chức với ý nghĩa giúp các em học sinh hiểu được một phần quá khứ gian khổ, vinh quang, anh dũng mà bao thế hệ cha anh đã đấu tranh gìn giữ và sáng tạo ra để chúng ta có được cuộc sống yên bình, hạnh phúc như ngày hôm nay. (Ảnh: Phương Linh)

Đồng thời, góp phần tu dưỡng đạo đức, tôn vinh nét đẹp truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Giáo dục thiếu nhi thấy được vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Từ đó, các em học sinh hăng hái trong các hoạt động thực tiễn, tích cực trong tư dưỡng, rèn luyện và học tập. (Ảnh: Phương Linh)

Xuyên suốt chương trình là những hoạt cảnh sinh động, công phu tái hiện các sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của quận Ngô Quyền. (Ảnh: Phương Linh)

Mở đầu, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong tái hiện lại trận chiến Bạch Đằng Giang, chiến thắng vẻ vang của dân tộc ta. (Ảnh: Phương Linh)

Tiếp đó, quá trình hình thành, tạp dựng cuộc sống của nhân dân các làng, xã trên địa bàn Ngô Quyền được gợi nhắc lại một cách chân thực thông qua những hoạt cảnh. (Ảnh: Phương Linh)

Học sinh nhà trường như được sống lại những biến cố lịch sử, những giông bão của thù trong, giặc ngoài. Các em còn thấy được truyền thống đời nối đời, người người nối tiếp nhau vững vàng đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi, tạo dựng cuộc sống bình ổn, an vui. (Ảnh: Phương Linh)

Trong phần tiếp theo của chuyên đề, nhà trường tái hiện sự kiện đặc biệt quan trọng, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, Đảng được giao sứ mệnh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Nhân dân quận Ngô Quyền không phân biệt già, trẻ, gái, trai, không phân biệt giai cấp, đều quyết chí đồng lòng, đứng dậy quyết đánh đuổi giặc Pháp để giành lại bình yên, hạnh phúc, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. (Ảnh: Phương Linh)

Cũng thông qua chuyên đề, nhà trường đã điểm lại sự đóng góp của ngành giáo dục quận trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội. (Ảnh: Phương Linh)

Tất cả cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh trong toàn quận luôn phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu để ngành giáo dục của quận luôn là tốp đầu của thành phố. (Ảnh: Phương Linh)

Trong đó có sự nỗ lực, rèn luyện, sáng tạo, nhiệt tình, say mê giảng dạy, học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh liên đội trường tiểu học Lê Hồng Phong. (Ảnh: Phương Linh)

Những thành tích vẻ vang, đáng tự hào của liên đội là những bó hoa rực rỡ mang nặng sự biết ơn, lòng tri ân kính tặng ngày kỉ niệm 60 năm thành lập quận Ngô Quyền. (Ảnh: Phương Linh)

PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật