Thầy trò Ban Mai bắt đầu năm học mới với thông điệp 'Tâm biết ơn-Trí ngời sáng'

05/09/2021 15:36
Thanh Thủy
0
GDVN- Năm học 2021-2022 diễn ra trong thời khắc đặc biệt, khi cả nước đang cùng chung tay chống lại dịch bệnh Covid -19.

Sáng 5/9/2021, Lễ Khai giảng năm học mới của Thầy trò trường THCS-THPT Ban Mai bắt đầu với thông điệp giáo dục ý nghĩa “Tâm Biết Ơn - Trí Ngời sáng”

Với triết lý giáo dục xuyên suốt đào tạo thế hệ những học sinh có Trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu, các Thầy cô giáo mong muốn chủ đề năm học mới gắn với sự song hành của cả nhân cách và trí tuệ cho học sinh Ban Mai.

“Tâm biết ơn” chính là gốc rễ đẹp đẽ nhất của nhân cách. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch covid 19 hiện nay, mỗi người trong chúng ta càng cần nuôi dưỡng lòng biết ơn với tất cả những điều hiện hữu quanh ta.

Chúng ta biết ơn Chính phủ, các chiến sĩ an ninh bộ đội, các y bác sĩ và những người tình nguyện đang ngày đêm hi sinh, cống hiến để trao cho mỗi chúng ta sự an toàn và cuộc sống bình yên.

Chúng ta biết ơn những người thân trong gia đình ở bên ta những ngày giãn cách, chăm sóc và sẻ chia mang đến cho ta sức khỏe thể chất và tinh thần.

Chúng ta biết ơn những người thầy, vẫn tận tụy và tâm huyết với công việc của mình, truyền cảm hứng cho ta và giúp ta tăng trưởng mỗi ngày.

Chúng ta biết ơn cuộc đời này, mỗi ngày thức dậy, ánh bình minh lại truyền cho ta năng lượng, niềm tin tiến về phía trước.

Thông qua Lễ khai giảng năm học mới, các thầy cô, cha mẹ đã đồng hành cùng các học sinh lan tỏa lòng biết ơn sâu sắc tới Tổ Quốc Việt Nam, tới Chính phủ, tới các chiến sĩ áo trắng, áo xanh, các lực lượng tuyến đầu đã và đang chiến đấu, hi sinh để giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống.

Các con học sinh được gửi lời biết ơn tới cha mẹ - người thầy đầu tiên và suốt đời của con, gửi lời biết ơn đến thầy cô đã luôn tận tình giảng dạy, đồng hành trên bước đường học tập, trưởng thành.

Giá trị của lòng Biết ơn được bồi đắp, lan toả trong suốt buổi Lễ Khai Giảng thông qua các video do chính các con học sinh, các thầy cô, cha mẹ tự chuẩn bị, với mong muốn được đóng góp tinh thần, bày tỏ tấm lòng, chia sẻ tình cảm, niềm tin và hi vọng vào một năm học mới nhiều thành tựu mới.

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu Trưởng Trường THCS - THPT Ban Mai chia sẻ về thông điệp của năm học mới.

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Ban Mai chia sẻ: “Tâm biết ơn, đó là giá trị khẳng định phẩm giá của mỗi con người. Mỗi chúng ta, hãy giữ gìn và mài giũa giá trị cốt lõi đó bằng sự biết ơn cuộc sống, trân trọng những điều tốt đẹp chúng ta được nhận mỗi ngày, yêu quý và phát triển bản thân mình bằng việc rèn giũa và học tập không ngừng. Các con học sinh hãy luôn suy nghĩ tích cực, làm những việc tử tế và lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng”.

Phụ huynh học sinh Ngọc Mai lớp 12M.

Phụ huynh học sinh Ngọc Mai lớp 12M chia sẻ: “ Tôi đặc biệt ấn tượng với cách chào đón năm học mới của thầy cô và các con trong Hệ thống Giáo dục Ban Mai khi khởi đầu năm học bằng bài học đầu tiên bằng cách chia sẻ chủ đề năm học và cách xây dựng mục tiêu năm học. Mỗi chủ đề đều có tính giáo dục và định hướng rất lớn.

Đặc biệt, là định hướng về giáo dục nhân cách cho học sinh. Với chủ đề “Tâm biết ơn - Trí ngời sáng” của năm học này, các con sẽ luôn biết trân trọng những gì mình có, sẽ thấu hiểu những tình cảm mà thầy cô, bố mẹ dành cho minh. Từ đó, các con sẽ nỗ lực hơn trong thời gian tới để hoàn thành những mục tiêu đề ra. Xin cảm ơn những nỗ lực không ngừng của các thầy cô, khi đồng hành cùng các con trong giai đoạn khó khăn này”.

Học sinh Lương Vũ Hà - Lớp 6T: “Con muốn gửi lời tri ân tới các y bác sĩ, các chú bộ đội, công an, lực lượng tuyến đầu đã không quản ngại khó khăn, vất vả chống dịch covid để người mọi người được an toàn và khoẻ mạnh”.

Lễ Khai giảng được diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Facebook thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của Giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Dù tổ chức theo hình thức trực tuyến, có nhiều hạn chế về mặt tương tác, kết nối. Tuy nhiên, trường THCS - THPT Ban Mai vẫn mang đến cho các BMSER một buổi lễ khai giảng ý nghĩa, trang trọng, trọn vẹn

Năm học 2021-2022 với chủ đề “Tâm biết ơn - Trí ngời sáng” đã chính thức được bắt đầu. Sự Biết ơn chính là sợi dây xuyên suốt để gắn kết học sinh, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Với chủ đề này, Hệ Thống Giáo dục Ban Mai phát động chiến dịch “BMSERS LAN TỎA 10.000 LỜI BIẾT ƠN” trên link: https://banmaischool.edu.vn/tam-biet-on.

Lễ Khai giảng được diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Facebook thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của Giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Với mỗi lời BIẾT ƠN được khởi tạo và lan tỏa là thầy cô, các bậc phụ huynh, các con học sinh đã cùng Ban Mai School gửi tặng 10.000 đồng tới gây quỹ xây dựng Thư viện The Morning dành cho các em học sinh vùng cao!

Những hoạt động ý nghĩa về lòng Biết ơn được tổ chức trong cả năm học sẽ là mảnh đất nuôi dưỡng trái tim biết ơn và bồi đắp trí tuệ, trân trọng những điều mình đang có, luôn cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống sẵn sàng trao đi, cống hiến với lòng biết ơn sâu sắc của các con học sinh.

Đông đảo học sinh THCS-THPT Ban Mai tham dự lễ khai giảng đặc biệt.

Thanh Thủy

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật