Thầy Hiệu trưởng cảm ơn sinh viên, giảng viên Bách khoa đã chung tay chống dịch

20/10/2021 06:41
AN NGUYÊN
0
GDVN- Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến những sinh viên tình nguyện, những giảng viên không quản ngại khó khăn tạo ra những sản phẩm giúp phòng chống dịch bệnh.

Ngày 19/10, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trên nền tảng Microsoft Teams và được Livestream trực tiếp trên trang fanpage của nhà trường.

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022 trong điều kiện dịch bệnh đang dần được khống chế. Ảnh: AN

Trong năm học mới 2021-2020, nhà trường chào đón hơn 3000 tân sinh viên khóa tuyển sinh năm 2021 và gần 100 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua 12 năm đèn sách và một kỳ thi tốt nghiệp diễn ra đầy cam go.

"Trong những tháng qua, chúng ta cùng người dân cả nước thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, oằn mình chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên “Covid-19”, nhiều mất mát, nhiều tổn thương và nhiều sự hy sinh của các y, bác sỹ, các lực lượng công an quân đội ở tuyến đầu chống dịch.

Độc đáo Cabin chở bệnh nhân Covid-19 của giảng viên trường Bách khoa
Độc đáo Cabin chở bệnh nhân Covid-19 của giảng viên trường Bách khoa

Hình ảnh các y Bác sĩ ngất đi vì kiệt sức khi cứu chữa cho những bệnh nhân F0 hay hình ảnh những anh dân phòng, chiến sĩ công an, quân đội trực chốt trong đêm mưa bão lạnh giá và thậm chí có đồng chí đã hy sinh vì nhiễm Covid-19 sẽ luôn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi chúng ta.

Chúng ta càng trân quý và biết ơn những sự hy sinh thầm lặng đó, để ngày hôm nay chúng ta có thể có mặt tại buổi lễ khai giảng đặc biệt này!”, thầy Vinh chia sẻ.

Theo thầy Vinh, vượt qua những khó khăn, thách thức, nhà trường đã chung tay cùng cả nước bằng cách dạy học, tổ chức thi trực tuyến hiệu quả khi đang giãn cách xã hội.

Nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã được sinh viên, giảng viên nhà trường sáng chế và được sự đón nhận của toàn xã hội.

"Thấu hiểu và sẻ chia khó khăn cùng các em sinh viên đang ở trọ và kí túc xá tại Đà Nẵng, nhà trường đã nỗ lực hết sức để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các em yên tâm sinh hoạt và học tập và chúng ta đã kết thúc năm học 2020-2021 một cách thắng lợi trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt.

Để có được những thành công đó, tôi xin gởi lời cảm ơn sâu sắc và sự biết ơn đến cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường đã nỗ lực không mệt mỏi trong khi phải vừa phòng chống dịch.

Vừa nghiên cứu chuyển giao sản phẩm phục vụ cộng đồng, vừa đảm bảo công tác đào tạo trực tuyến, thi kết thúc các học phần trực tuyến, thực hiện các công tác tuyển sinh, nhập học thành công và hiệu quả.

Xin cảm ơn các em sinh viên, đã cố gắng cùng thầy cô và bạn bè thích ứng với hoạt động đào tạo trực tuyến, các cuộc thi trực tuyến, các hoạt động tình nguyện hỗ trợ Nhà trường trong mùa dịch, đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thầy Vinh nói.

Robot do giảng viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chế tạo dùng để vận chuyển thức ăn, nước uống đến khu vực cách ly, giúp đội ngũ y tế tránh được tình trạng lây nhiễm chéo trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: AN

Đối với các bạn tân sinh viên, thầy Hiệu trưởng cũng đã có những lời nhắn nhủ, gửi gắm đến các em, mong các em sẽ luôn bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh đón nhận và sáng tạo.

“Hãy luôn nỗ lực, nỗ lực không ngừng để lĩnh hội tri thức chuyên môn, ngoại ngữ, hoàn thiện nhân cách, trang bị các kỹ năng mềm, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên... để bản thân trở thành 1 phiên bản tốt nhất của chính mình sau những năm tháng học tập tại mái trường này.

Xứng đáng với những gì cha mẹ mong đợi, thầy cô tin tưởng, tương lai đón chờ”, thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ.

Chống dịch COVID-19, hai giảng viên Bách Khoa nhận bằng khen của Thủ tướng
Chống dịch COVID-19, hai giảng viên Bách Khoa nhận bằng khen của Thủ tướng

Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng cho rằng, trước bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và quốc tế ngày càng khốc liệt.

Tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn còn diễn biến hết sức phúc tạp, khó lường, nhà trường đòi hỏi sự thay đổi sâu sắc cả về nhận thức và hành động, sự chia sẻ và đồng thuận trong toàn thể cán bộ và sinh viên.

Phương hướng chung cho năm học mới là tiếp tục vượt qua mọi khó khăn tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường và văn hóa học đường nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.

Dịp này, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã trao học bổng cho những sinh viên khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời tuyên dương 16 em sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2020-2021, khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi học thuật, sáng tạo kỹ thuật, ý tưởng công nghệ phục vụ cộng đồng cấp quốc tế, quốc gia…

“Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”.

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật