Thầy giáo trường THPT Nguyễn Công Trứ dùng thước đánh vào tay, lưng học sinh

09/05/2022 09:43
Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ xác nhận, có một vụ việc thầy giáo dạy môn Công nghệ dùng thước đánh vào tay, lưng học sinh.

Ngày 9/5/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tại trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh vừa xảy ra một vụ việc thầy giáo đánh học sinh.

Theo thông tin này cho biết, nam sinh lớp 10 này bị thầy giáo dạy môn Công nghệ đánh trong giờ học, có thể hiện những vết bầm và hằn trên lưng, tay.

Hình ảnh học sinh lớp 10 trường Nguyễn Công Trứ với vết bầm, hằn trên lưng và tay (ảnh: CTV)

Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp xác nhận, có sự việc như mạng xã hội đã thông tin.

Thầy Phan Hồ Hải cho biết, vụ việc này xảy ra cách đây hơn 1 tháng, trong giờ học môn Công nghệ lớp 10.

Theo đó, có thể do nam sinh bị thầy giáo đánh nói chuyện trong lớp, không chú ý nghe giảng, mà khi đó thì thầy giáo có thể hơi nóng tính, lo lắng và quan tâm học sinh quá, nên đã dùng thước đánh vào tay, lưng của học sinh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo đã rất ân hận, đến nhà xin lỗi phụ huynh, học sinh. Phía phụ huynh cũng đã hoàn toàn cảm thông, không có ý kiến gì về việc truy cứu trách nhiệm của thầy giáo.

Nhà trường cũng đã làm việc với thầy giáo, nắm thông tin, rút kinh nghiệm về hành động này của thầy giáo trong trường.

Thầy Phan Hồ Hải chia sẻ: Trường đã họp, quyết định hạ thi đua quý của thầy giáo nói trên, làm căn cứ chi thu nhập tăng thêm quý theo Nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua.

Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp nhấn mạnh: Đây chỉ là việc xử lý bước đầu, cuối năm, trường sẽ còn lấy việc này làm căn cứ để đánh giá thi đua cuối năm của thầy giáo đã có hành vi đánh học sinh như vậy.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật