Thành phố Hưng Yên đã báo cáo Bộ ra sao về vụ việc của cô giáo ở Hiến Nam?

25/05/2021 06:56
Trần Phương
6
GDVN- Sự việc được cho là đã giao cho Ban kiểm tra Thành ủy Hưng Yên giải quyết nhưng đến nay người tố cáo vẫn chưa nhận được câu trả lời, dù thời gian đã kéo dài.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, thời gian qua, cô giáo T.T.L đã có đơn thư tố cáo nhiều sai phạm tại trường Trung học cơ sở Hiến Nam (Phường Hiến Nam, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết.

Ngày 24/5, Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc đại diện Phòng NV3, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo để tìm hiểu về quá trình giải quyết sự việc của cô giáo T.T.L.

Theo đại diện của phòng NV3 cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố Hưng Yên đã có báo cáo gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo và trong báo cáo chỉ nêu nội dung: Hiện nay, ban Thường vụ Thành ủy Hưng yên đã giao Ủy ban kểm tra thành ủy Hưng Yên giải quyết.

Tuy nhiên, không thấy đại diện của phòng NV3 thông báo về việc Thành phố Hưng Yên có báo cáo về thời gian sẽ giải quyết xong vụ việc hay không.

Đáng nói, cô T.T.L bắt đầu gửi đơn thư tố cáo Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hiến Nam bà Phạm Thanh Hương từ tháng 7/2019 nhưng đến nay đã kéo dài nhiều tháng, nhiều năm vẫn không có kết quả giải quyết.

Cũng trong quá trình gửi đơn, cô T.T.L liên tục bị khủng bố, gây khó dễ, xâm phạm hoạt động chuyên môn khiến cô T.T.L rơi vào khủng hoảng. Thậm chí cô T.T.L đã phải nhập viện điều trị.

Để tìm lại công bằng, cô T.T.L cũng đã gửi đơn ra Bộ Giáo dục và Đào tạo để mong được cứu xét.

Trước đó, ngày 9/4/2021, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chuyển đơn của cô giáo T.T.L đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và gửi kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 15/5/2021.

Văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: NVCC

Ngày 19/5, Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên lạc với ông Nguyễn Minh Tân, Phó chủ nhiệm thường trực ủy ban kiểm tra thành ủy Hưng Yên để tìm hiểu về việc giải quyết đơn thư tố cáo của cô giáo T.T.L.

Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lực
Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lực

Ông Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Gần đây chúng tôi không nhận được văn bản nào chuyển cả. Từ đầu năm 2021 đến giờ chúng tôi chưa nhận được văn bản nào nói về sự việc này cả. (Sự việc giải quyết đơn tố cáo của cô L. - phóng viên). Nếu là năm 2020 chúng tôi sẽ rà soát lại”.

Cô giáo T.T.L cũng cho biết thêm, hàng loạt đơn thư gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên, Trung ương của cô đều được chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố, công an thành phố Hưng Yên nhưng đến nay (ngày 20/5) cô T.T.L vẫn chưa nhận được văn bản trả lời nào.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh trong bài viết: Giáo viên trường Hiến Nam (Hưng Yên) kêu cứu vì bị xâm phạm hoạt động chuyên môn, phóng viên đã làm việc với Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Bảng điểm trong lớp cô T.T.L dạy có dấu hiệu bị xâm phạm. Ảnh: NVCC

Ban Giám hiệu trường này đã cung cấp nhiều thông tin khẳng định không có việc như cô T.T.L tố cáo. Tuy nhiên, qua so sánh với các bằng chứng cô T.T.L tố cáo về các sai phạm chuyên môn và thu chi cho thấy, các thông tin Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Hiến Nam đưa ra có sự sai lệch so với bằng chứng.

Đặc biệt là những dấu hiệu xâm phạm bảng điểm smart, có dấu hiệu nâng điểm và nhiều bài kiểm tra không rọc phách nhưng vẫn có điểm.

Đến nay cô T.T.L vẫn chưa thể ký học bạ cho các em học sinh vì bảng điểm có dấu hiệu bị xâm phạm.

Bên cạnh đó việc thu chi của nhà trường cũng có dấu hiệu sai phạm như thu tiền học thêm quá quy định, thu quỹ trường, thu hộ bảo hiểm thân thể…

Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc dù đơn thư của cô giáo T.T.L đã gửi đi suốt một thời gian dài.

Trong quá trình tố cáo cô T.T.L liên tục bị khủng bố, trù dập, gây khó dễ và xâm phạm hoạt động chuyên môn.

Hành trình gửi đơn xin nghỉ ốm của cô giáo T.T.L cũng gặp nhiều khó khăn. ảnh: NVCC

Thậm chí cô L. cho biết khi cô phải nhập viện cấp cứu, cô đã nhờ chồng nhắn tin, gọi điện đến Hiệu trưởng xin phép nghỉ. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, Hiệu trưởng yêu cầu cô giáo và gia đình phải đến trường nộp đơn bằng giấy.

Khi chồng cô đến trường nộp giấy nghỉ không gặp được cô Hiệu trưởng, cuối cùng phải chuyển đơn xin nghỉ theo đường Bưu điện.

Đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Hưng Yên vào cuộc và làm rõ để có câu trả lời chính xác đến dư luận góp phần ổn định trường Trung học cơ sở Hiến Nam.

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật