Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1

22/06/2021 15:22
Việt Dũng
0
GDVN- Những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid không thể thi trong đợt 1, thì sẽ thi vào đợt 2.

Ngày 22/6/2021, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam cho biết, ông đã ký văn bản 1827/SGDĐT-KTKĐ, về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thực hiện các nội dung sau:

Với các trường học: Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung, thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan (Số báo danh, Điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi…) qua mail, trang web hoặc tin nhắn.

Phối hợp với Bưu điện thành phố, hoặc hệ thống Bưu điện các quận huyện trong việc gửi Phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6/2021.

Thông tin cho phụ huynh, học sinh về nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid không thể dự thi trong đợt 1 (ngày 7,8/7/2021) thì sẽ tham dự đợt 2, do ở nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc nhóm F0,F1 và F2 theo phân loại của ngành Y tế.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Hồ sơ gồm Đơn xin tham dự đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (Quyết định, công văn thực hiện phong tỏa).

Thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi, chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt (phân theo số thứ tự phòng thi), di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong.

Thí sinh luôn kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi, khai báo các trường hợp sốt, ho cho Trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.

Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh đi thi, ra về ngay sau khi đưa và đón thí sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước các điểm thi.

Với các điểm thi: Khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh…sau mỗi buổi thi.

Trưởng điểm thi xây dựng phương án, hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng, phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi, phân hàng hoặc phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt), rửa tay sát khuẩn thường xuyên, cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi (Không tụ tập xem sơ đồ phòng thi, xem danh sách thí sinh), không cho tụ tập và trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên, thí sinh trước khi vào điểm thi.

Yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng các điểm thi, tại cửa phòng thi, phòng Hội đồng.

Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở điểm thi.

Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Không tổ chức khai mạc kỳ thi, tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi, phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi.

Tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Bố trí nhân viên y tế trực, 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật