Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm đi học trực tiếp, đã phát hiện 8 F0 trong trường

17/12/2021 06:28
Việt Dũng
GDVN- Cho tới nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 8 F0 ở các trường, trong đó có 6 học sinh và 2 giáo viên.

Chiều ngày 16/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cung cấp các thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp này, ông Phạm Đức Hải – Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin, kể từ ngày 13/12 đến nay, sau nhiều ngày thí điểm tổ chức đi học trực tiếp trở lại, các trường đã phát hiện 8 F0, trong đó bao gồm 6 học sinh và 2 giáo viên.

Việc xuất hiện các ca F0 trong trường học đã được xử lý đúng như kịch bản. Phụ huynh học sinh có thể yên tâm cho con em đến trường.

Lãnh đạo ngành giáo dục, y tế Thành phố Hồ Chí Minh đi kiểm tra 1 giờ học trực tiếp của học sinh lớp 9 (ảnh minh họa: P.L)

Theo ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, tình hình dạy học trực tiếp của học sinh lớp 9 và 12 tại thành phố vẫn ổn định. Việc mở cửa trường học phải đảm bảo an toàn nhất có thể.

Các cơ sở giáo dục đều phải có kế hoạch phòng chống dịch, được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quyện, huyện và thành phố Thủ Đức phê duyệt, đánh giá mức độ an toàn trước khi cho học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Việc một số trường đã ghi nhận ca F0 đã được Sở Giáo dục báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh các thông tin này.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, các tình huống này đã được lường trước. Các trường đã phối hợp với y tế địa phương xử lý tốt các trường hợp này.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức thí điểm cho học sinh lớp 9,12 đến trường học trực tiếp trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ ngày 13/12/2021.

Sau thời gian này, thành phố sẽ tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần dạy trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Căn cứ vào tình hình dạy học trực tiếp trong vòng 2 tuần và tình hình dịch Covid-19 trên thực tế, Sở Y tế và Sở Giáo dục, Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng nhau phối hợp, tham mưu và trình Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hay tổ chức dạy học trực tiếp trên toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, sau những ngày đầu tiên tổ chức cho học sinh lớp 9,12 đi học trực tiếp, tỷ lệ học sinh đến trường đạt rất cao, trên 90%.

Đến nay, chỉ có huyện Củ Chi là xin lùi thời gian học trực tiếp muộn hơn 1 tuần so với lịch chung của thành phố và huyện sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 20/12.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật