Thành phố Hồ Chí Minh tách đôi nhiều phòng thi vì có thí sinh liên quan Covid-19

07/07/2021 18:38
Việt Dũng
0
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh đã phải tách đôi nhiều phòng thi, vì có nhiều thí sinh liên quan đến Covid-19.

Ngay sau khi kết thúc giờ làm bài môn Toán vào buổi chiều ngày 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin tổng hợp về buổi thi này.

Theo đó, trong môn Toán có gần 86.000 thí sinh đến dự thi, trong tổng số hơn 88.700 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỷ lệ khoảng 96,8%. Có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tham gia coi, phục vụ kỳ thi có 17.035 trên tổng số 17.052 lãnh đạo, cán bộ và nhân viên, giáo viên.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự kỳ thi năm 2021 (ảnh: P.L)

Trong buổi thi chiều hôm nay, tại điểm thi trường trung học cơ sở Bàn Cờ, quận 3 có trường hợp nghi nhiễm Covid-19, phòng thi liên quan đã tách thành 2 phòng thi. Sau khi thi xong, quận 3 sẽ xử lý xét nghiệm nhanh, khử khuẩn điểm thi này, tiến hành cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối nay.

Tại điểm thi trung học cơ sở Bình Tây (quận 6), có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm chung của Sở, tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7, thi môn Văn vào sáng 7/7.

Khi thi xong, thí sinh này mới biết người nhà là F0, nên thí sinh đã nghỉ thi Toán vào buổi chiều. Điểm thi này cũng đã tách đôi phòng thi của thí sinh có liên quan. Quận 6 cũng đã cách ly thí sinh trong phòng liên quan sau khi thi, thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng, khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Điểm thi trung học cơ sở Lý Phong (quận 5), có 1 thí sinh đã âm tính theo kế hoạch xét nghiệm chung của Sở, mẫu gộp dương tính. Ngày 5/7, khi xét nghiệm lại thì cho kết quả âm tính, nên đã tham gia làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7.

Sau khi đã làm bài thi môn Văn vào sáng ngày 7/7 có kết quả xét nghiệm là dương tính, thí sinh được nghỉ thi buổi chiều. Điểm thi đã tách đôi phòng thi có liên quan, tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật