Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng giải Olympic tháng 4 xuống trung học cơ sở

30/04/2021 06:27
Việt Dũng
0
GDVN-Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao giải cho gần 5.700 học sinh trung học cơ sở đoạt giải Olympic tháng 4 mở rộng.

Ngày 29/4/2021, tại trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng dành cho học sinh bậc trung học cơ sở.

Được biết đến như là một kỳ thi dành cho học sinh giỏi khối 10,11 của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam, nhưng kể từ năm học 2018 – 2019, Thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng cuộc thi Olympic dành cho học sinh bậc trung học cơ sở tại thành phố.

Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trao cờ lưu niệm cho các quận huyện tham gia kỳ thi (ảnh: P.L)

Qua nhiều năm tổ chức, kỳ thi này đã thực sự trở thành sân chơi học thuật có uy tín dành cho học sinh bậc trung học cơ sở của toàn thành phố, nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đổi mới dạy và học giữa các địa phương, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, giúp các nhà trường phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng lực, tạo nguồn rèn luyện đội ngũ học sinh thi học sinh giỏi các cấp, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận nội dung với các kỳ thi quốc gia.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Kỳ thi này không chỉ là sân chơi học thuật cho học sinh, mà còn là cơ hội để từng nhà trường, từng địa phương, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý thay đổi tư duy dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất, chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở bậc lớp 6 vào năm học tới.

Kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng năm nay dành cho học sinh lớp 6, 7, 8 với 5 môn thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ và Khoa học Tự nhiên, Lịch sử - Địa lý, tổ chức tại 8 trường trung học cơ sở, trung học phổ thông nằm trên địa bàn quận 1.

Kỳ thi thu hút sự tham gia của 314 trường trung học cơ sở của 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Kết quả, đã có gần 5.700 học sinh đoạt huy chương các loại, trong đó có 1.194 huy chương vàng, 1.620 huy chương bạc và 2.885 huy chương đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 là đơn vị dẫn đầu số huy chương của kỳ thi, kế đó là quận Tân Phú và Bình Thạnh.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật