Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh từ ngày 22/10

17/10/2021 06:30
Việt Dũng
0
GDVN- Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình, đề xuất cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 22/10.

Ngày 16/10, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình, gửi Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 của thành phố về đề xuất tiêm vắc xin cho các học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Theo đó, Sở này đề xuất thời gian bắt đầu tiêm là từ ngày 22/10, cho tất cả trẻ em đang sinh sống, hoặc học tập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, với số lượng dự kiến là 780.000 em.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiêm vắc xin cho trẻ em từ ngày 22/10 (ảnh minh họa: P.N)

Loại vắc xin được tiêm phải là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản/ đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

Thành phố dự kiến sẽ tiêm chủng tại các cơ sở cố định, điểm tiêm lưu động, trường học trên các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Sở Y tế đề xuất, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Đức, các quận huyện đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai, giám sát, đôn đốc những đơn vị có liên quan, phối hợp tổ chức có hiệu quả công tác tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tại các trường trên địa bàn, trẻ sinh sống tại địa phương (không đi học).

Việc tiêm chủng phải đảm bảo các yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ các quy định chuyên môn hiện hành do Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố hướng dẫn, chỉ đạo.

Căn cứ vào số lượng đối tượng cần tiêm chủng, cùng với tình hình dịch bệnh tại địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vận dụng các hình thức tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, đáp ứng yêu cầu về an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật