"Thần tượng" sẽ là "cặn bã" nếu cũng xúc phạm bố mẹ như fan cuồng

17/07/2012 06:01
Thu Hòe (Tổng hợp)
0
(GDVN) - Fan cuồng hãy vào nghĩa trang liệt sỹ dịp 27/7, nên uống thuốc an thần và gặp bác sỹ tâm lý trước khi quá muộn. Fan cuồng dám chết vì thần tượng nhưng có dám chết vì đất nước? Nếu thần tượng cũng xúc phạm bố mẹ như fan cuồng thì cũng chỉ là cặn bã…
LTS: Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được rất nhiều những phản hồi, bức xúc, lo lắng của độc giả xung quanh câu chuyện đề thi ĐH văn khối D, bàn về chủ đề “thần tượng” và “fan cuồng”. Để có một cái nhìn sâu sắc, toàn diện về câu chuyện này, tòa soạn tiếp tục đăng tải những ý kiến phản hồi từ độc giả.

Những “fan cuồng” hãy vào nghĩa trang liệt sĩ dịp 27/7

Độc giả Đỗ Cao Trí bình luận: “Ngồi quán cafe nhâm nhi mà lòng thật "đã". Đọc báo thấy xã hội mình đang sống thật tốt và thanh bình nhưng ngẫm lại thì đất nước mình đang nghèo, dân mình đang "yếu''... Vậy mà có những bạn trẻ không hiểu được điều đó.

Có lẽ, cuộc sống của họ quá tốt hay họ chưa từng trải nghiệm nỗi đau nên không hiểu được chăng? Nếu ngày 27/7 tới, các bạn chịu khó lê bước vào những khu mộ không tên ở nghĩa trang liệt sĩ bạn sẽ cảm nhận hơi thở của dân tộc - hồn sông nước là thế nào. Hãy dừng bước bên cụ già mà bạn gặp và hãy hỏi về tình mẫu tử! Niềm đau còn nguyên. Dân ta còn nhiều đau khổ lắm bạn à.

Bạn thích hay đam mê một điều gì không ai cấm vì bạn là con dân Việt Nam tự do nhưng đừng thái quá mà đánh mất tinh thần dân tộc bạn à. Vì Việt Nam mới là nơi bạn sinh ra - nuôi dưỡng tâm hồn, con người bạn...”.

Độc giả với nick name hocamdao cũng bức xúc: “Anh Minh ơi, (Lê Minh Hồ) anh nói rằng: "Nếu trước khi đi ngủ, tôi không nghĩ về Suju thì tôi không thể nào chợp mắt được, ngày nào tôi không nghe Suju hát thì ngày đó chỉ còn là địa ngục". Thưa với anh rằng, anh đập đầu vào gối tự tử đi cho rồi, anh có nghĩ đến công ơn sinh thành của cha mẹ không anh? Cuộc sống của anh quá sung sướng rồi sao không đóng góp cho đất nước hay xã hội đi. Biết bao nhiêu người khốn khổ không có miếng ăn, chỗ ngủ nhưng họ còn cố sức bươn trải để sống, không nói cuộc sống mình là địa ngục, còn anh Minh anh có biết đia ngục là cái gì đâu mà anh nói cứ như là mình bị đày đọa lắm ấy…”.

"Fan cuồng” nên uống thuốc an thần và gặp bác sĩ tâm lý trước khi quá muộn…

Độc giả với nick name vonbeohu khuyên các “fan cuồng” nên uống thuốc tâm thần và đi gặp bác sỹ tâm lý trước khi quá mộn. Độc giả vonbeohu chia sẻ: “Khi bạn Trần Thành Minh nói: "Nếu các bạn nói chúng tôi là những người điên khùng tạo nên thảm họa thì có nghĩa là một phần không nhỏ thế giới này cũng như vậy", tôi nghĩ rằng điều này chỉ có ở Hàn Quốc và một số vùng “văn hóa trũng” ở Mỹ mà thôi. Bạn nói một phần không nhỏ là quá phóng đại rồi. Mong bạn uống thuốc an thần đều đặn, gặp bác sĩ tâm lý thường xuyên và suy nghĩ lại về cái mà bạn viết: "Đó là điều bình thường trên thế giới này mà thôi”.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Fan ngất xỉu ở đêm diễn của thần tượng vẫn không đủ là bài học cảnh tỉnh..Mộ độc giả giấu tên bức xúc: “Thật là đau khổ và đáng buồn khi đọc lá thư này! Trong khi vấn đề về Biển đông đang gây nhức nhối thì lại có thêm chuyện đau đầu này. Lê Minh Hồ có thể chết vì thần tượng vậy cha mẹ của em thì sao? Em có sẵn sàng hi sinh khi Tổ quốc cần hay không? Chủ quyền đất nước không lo toàn mê muội đi lo những chuyện tào lao...”.

"Nếu thần tượng cũng xúc phạm bố mẹ như Fan cuồng, thì cũng chỉ là cặn bã"


Độc giả với nick name JM bình luận: “Khi tôi còn ở tuổi thanh niên, tôi cũng có hâm mộ một vài ban nhạc Pop, Rock. Đến giờ vẫn vậy. Không hiểu cách các bạn trẻ ngày nay thể hiện sự hâm mộ hay thần tượng như thế nào? Riêng với tôi, tôi muốn được hát hay như họ, nghe những giai điệu bài hát của họ tôi thấy tâm hồn thanh thản dù tôi không có hiểu biết gì về ngôn ngữ của âm nhạc. Có ai nói không thích ban nhạc này mà thích ban nhac kia, tôi cũng không đòi chém hay so sánh… Đó chỉ là sự cảm nhận riêng của mỗi người. Thế nhưng tôi muốn có nhiều bạn bè nghe cùng để chia sẻ sự cảm nhận chứ không phải ép họ cảm nhận theo mình. Như có bạn đã nói: "Họ cũng chỉ là những con người phàm tục", họ cũng có cha mẹ và tôi cũng không biết có hay không ở nơi quê hương họ, họ cũng có những lời lẽ xúc phạm tới đấng sinh thành?

Nếu có thì họ cũng chỉ là thứ cặn bã của xã hội loài người mà thôi. Còn nếu không mà các bạn trẻ nước Việt Nam lại có những hành động quá khích như vậy thì các bạn là cái thứ gì? Ngưỡng mộ một người là cố gắng phấn đấu cho bằng người đó để đạt được những giá trị tốt đẹp mà xã hội loài người đã đặt ra chứ không phải chạy theo cái bóng của họ và làm những việc giống như người tâm thần!...”.

"Cảm ơn vì đề thi của Bộ đã làm lộ diện fan cuồng, thức tỉnh giới trẻ "


Độc giả Trương Thị Hoàng Thi chia sẻ: “Xin chân thành cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua đề thi đã làm cho một bộ phận giới trẻ thức tỉnh và đồng thời những rác rưởi, cặn bã, những vết nhơ của xã hội cũng được phát hiện để xã hội cùng nhau xử lí. Những con người không xem cha mẹ mình ra gì như thế thì không có tư cách bước vào ngưỡng cửa ĐH. Thật là điên rồ và đúng là một thảm họa như Bộ Giáo dục đã nói. Nếu không kịp thời ngăn chặn thì không biết tương lai đất nước sẽ thế nào và nỗi khổ tâm của những bậc cha mẹ có con như thế sẽ đến bao giờ mới chấm dứt… Hãy thức tỉnh đi các bạn ạ!”.

ĐÁP ÁN TIẾNG ANH KHỐI A1, D1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI C, D HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN SINH KHỐI B HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VẬT LÝ KHỐI A, A1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012 ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA LÍ HỆ CAO ĐẲNG 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Dư luận phẫn nộ cực điểm khi Fan cuồng có thư gửi Bộ Giáo dục

Clip xúc động: Con gái tôi, nó không thể chết

Xinh ơi là xinh những nữ sinh thi Đại học

Fan cuồng, càng đả kích càng... cuồng hơn

Nữ Thạc sĩ xinh đẹp gây sốt cư dân mạng Trung Quốc


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Thu Hòe (Tổng hợp)

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật