Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng kỷ niệm 21 năm thành lập

21/08/2020 06:42
Hân Võ
0
GDVN- Ngày 19/8/2020, NHG đã đánh dấu kỷ niệm 21 năm thành lập và phát triển của Tập đoàn (1999-2020) với sứ mệnh “phục vụ trong yêu thương”.

Là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tư thục tại Việt Nam, ở tuổi 21 (1999-2020), Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) được xem là hệ thống giáo dục quy mô nhất với 50 cơ sở giáo dục trải dài 24 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 65.000 học sinh – sinh viên và hơn 4.000 cán bộ, nhân viên, giáo viên, giảng viên.

Ngày 19/8/2020, NHG đã đánh dấu kỷ niệm 21 năm thành lập và phát triển của Tập đoàn (1999-2020) với sứ mệnh “phục vụ trong yêu thương”.

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình phát triển và lan tỏa tri thức, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) chọn đây là Năm Của Yêu Thương - Year of Heart với tinh thần “Serving in love - Phục vụ trong yêu thương”.

Sự kiện sinh nhật lần thứ 21 Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã được phát sóng trực tuyến (livestream) trên các kênh truyền thông Tập đoàn vào ngày 19/8/2020.

Sứ mệnh của tuổi 21: NHG Phục vụ trong yêu thương

Trong triết lý giáo dục Nhân bản 5H của NHG (Heart - Head - Hand - Health – Human), Heart được lựa chọn ở vị trí đầu tiên bởi lẽ khi làm giáo dục, nhất định phải bắt đầu bằng yêu thương.

Chính yêu thương bình dị là điều làm nên một tương lai vĩ đại cho mỗi người và cả nhân loại.

NHG đã chọn trái tim là giá trị mở đầu trong các chân giá trị bởi trân quý vẻ đẹp nguyên bản, thuần khiết của trái tim và tâm hồn mỗi con người.

Tại buổi lễ kỷ niệm 21 năm thành lập, đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG đã có những chia sẻ ấm áp:

“Ở mỗi người chúng ta đã có những điều kiện cần thiết để trở nên người phục vụ đích thực.

Chúng ta chỉ cần chú tâm yêu thương nhau, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, đón nhận nhau, quan tâm giúp đỡ nhau và nếu cần sửa lỗi cho nhau thì hãy làm trong tinh thần và thái độ hiền hòa, chân tình, dịu dàng, kiên trì, không nóng vội.

Nếu chúng ta kiên tâm cùng nhau sống căn tính “Phục vụ trong Yêu thương” với tinh thần và thái độ như thế, chắc chắn các học sinh – sinh viên của chúng ta sẽ “lớn lên trong Yêu thương” và chúng ta sẽ hạnh phúc tiến bước trên con đường thực thi sứ vụ giáo dục cao cả mà chúng ta đã lựa chọn”.

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG, cổ vũ tinh thần phục vụ trong yêu thương bằng lời giải đáp cho băn khoăn về “Làm sao để trở thành người phục vụ đích thực?”

Đại diện lãnh đạo NHG thực hiện nghi thức chúc mừng và cắt bánh sinh nhật trong buổi lễ

Ngàn trái tim chung một tấm lòng

Sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng diễn ra trong một bối cảnh hết sức đặc biệt và theo một cách thức cũng rất đặc biệt ngoài dự kiến do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi sự nhiệt huyết của hàng ngàn trái tim con người Nguyễn Hoàng trên toàn quốc đã cùng nhau theo dõi buổi lễ để nhìn lại quãng thời gian tận tâm, tận lực cống hiến cho sứ mệnh “phục vụ trong yêu thương”.

Sự kiện được phát sóng trực tuyến (livestream) trên các kênh truyền thông Tập đoàn với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ và cũng là những phụ huynh, học sinh luôn song hành với NHG như Phi Nhung, Ưng Đại Vệ, Han Sara, Hồ Văn Cường, Hoàng Anh Doremon, Tấn Bảo… cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên thuộc đại gia đình NHG.

Liên khúc những bài ca về quê hương Việt Nam của ca sĩ Phi Nhung và em Hồ Văn Cường, phụ huynh học sinh của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool

Ca khúc “Shine your light” được trình diễn bởi ca sĩ Ưng Đại Vệ cùng giáo viên và phụ huynh Hệ thống UKA

Ca sĩ Ưng Đại Vệ, phụ huynh của học sinh thuộc hệ thống UKA, gửi những chia sẻ cũng như lời chúc đến NHG nhân dịp sinh nhật
Màn trình diễn kết hợp đặc biệt của Han Sara và Ban giám hiệu các trường Đại học thuộc NHG trong ca khúc “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”
Ca khúc “Heal the world” được trình diễn bởi Hoàng Anh Doramon, Tấn Bảo và các bạn học sinh khối K-12 NHG

Ca khúc “Mỗi ngày học là một ngày vui” với phần biểu diễn các bạn sinh viên khối Đại học NHG

Phần biểu diễn liên khúc “Để gió cuốn đi - Niềm tin chiến thắng” của cán bộ nhân viên văn phòng Tập đoàn

NHG đánh dấu chuỗi sự kiện ý nghĩa nhất trong năm với cuộc thi “NHGer's Story”, nơi tập thể “NHGer” chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong quá trình gắn bó cùng Tập đoàn và cuộc thi “Let’s Celebrate”, cơ hội cho “NHGer” thể hiện sự sáng tạo trong các video chúc mừng sinh nhật.

Trải qua gần một tháng phát động, dù cách trở về địa lý, những trái tim NHG luôn khát khao bày tỏ tâm huyết của mình dành cho giáo dục, điều mà được thể hiện rõ nét qua những tác phẩm dự thi sáng tạo, độc đáo và đong đầy yêu thương.

Trong đó, giải Đặc biệt của cuộc thi “NHGer’s Story” đã thuộc về chuyên viên Nguyễn Phái, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với video hành trình lan tỏa yêu thương trong chuyến thiện nguyện mang xuân yêu thương đến viện dưỡng lão trong dịp Tết Canh Tý vừa qua.

Ngoài ra, với không khí sôi động và bùng nổ trong video nhảy flash mob, tập thể giáo viên và nhân viên UKA Hạ Long cũng đã đạt giải nhất trong cuộc thi “Let’s Celebrate”.

Giải Đặc biệt của cuộc thi “NHGer’s Story” đã thuộc về chuyên viên Nguyễn Phái, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với video hành trình lan tỏa yêu thương trong chuyến thiện nguyện mang xuân yêu thương đến viện dưỡng lão trong dịp Tết Canh Tý
Video nhảy flash mob của tập thể giáo viên và nhân viên UKA Hạ Long đã đạt giải nhất trong cuộc thi “Let’s Celebrate”

Hằng năm, sinh nhật Nguyễn Hoàng được xem là cột mốc để tất cả cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống cùng gặp gỡ và nắm tay nhau trong một sự kiện lớn để nhìn lại chặng đường một năm đã qua và tạo động lực cùng nhau cam kết thực hiện thành công năm tài chính mới.

Điều khác biệt trong sinh nhật lần thứ 21 này, dù không quy tụ về “tổng hành dinh” ở Thành phố Hồ Chí Minh như thông lệ hàng năm, nhưng tất cả mọi thành viên của đại gia đình NHGer vẫn hướng về nhau, cùng chung 1 tấm lòng để tạo nên một sinh nhật ấm cúng và lan tỏa yêu thương.

Căn tính của con người Nguyễn Hoàng chính là tình yêu và phục vụ. Trên nền tảng yêu thương, con người Nguyễn Hoàng sẽ lãnh đạo bằng sự phục vụ - giảng dạy/giáo dục bằng sự phục vụ - chăm sóc với tinh thần phục vụ - học tập là để phục vụ - cộng tác để phục vụ.

Tại môi trường giáo dục NHG, Heart là tình yêu con người, yêu đồng nghiệp, yêu nghề giáo, yêu học sinh, yêu màu cờ sắc áo của đơn vị.

Đồng thời, Heart cũng được xem là phương tiện, là thành quả ngọt ngào của hành trình dạy và học.

Bởi thế, các thế hệ học sinh – sinh viên theo học ở bất kỳ ngôi trường nào của NHG cũng được giáo dục đầy đủ, kỹ lưỡng về cảm xúc, tính cách, để trở thành những con người hiểu chính mình, hiểu người khác, biết nuôi dưỡng và phát triển những cảm xúc tích cực như: sự tự tin, bao dung, chấp nhận người khác, dũng cảm và quyết tâm trước khó khăn, thử thách hay vấp ngã trong cuộc sống.

Hân Võ

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật