Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu Phòng xuống cấp 2 Ngư Lộc kiểm tra việc sửa điểm

28/07/2021 06:30
Trần Phương
0
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Hậu Lộc xuống trường cấp 2 Ngư Lộc để kiểm tra.

Liên quan đến việc sửa điểm tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc, ngày 26/7, ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, Sở này đã có công văn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc trực tiếp xuống trường Trung học cơ sở Ngư Lộc để kiểm tra việc sửa điểm của học sinh.

“Báo cáo mà Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc báo cáo lên là chưa xử lý xong đang chờ chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện nên Sở có thêm văn bản yêu cầu Phòng phải tổ chức việc xuống trường để làm rõ việc sửa điểm xem ai đúng ai sai.

Sở yêu cầu Phòng phải làm xong việc này rồi báo cáo Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo chứ không phải chờ bên Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo.

Việc báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc lúc đầu là chưa đạt yêu cầu”, ông Tạ Hồng Lựu thông tin.

Được biết, Sở Giáo dục vào Đào tạo Thanh Hóa cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc xác minh làm rõ nội dung đã được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải, đồng thời làm rõ mức độ sai phạm của từng giáo viên để tham mưu cho chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc có hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân (nếu có sai phạm); có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đối với trường Trung học cơ sở Ngư Lộc nhằm sớm ổn định và chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2021 – 2022.

Cũng trong này 26/7, bà Chung Thị Đài, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho biết bà đang chỉ đạo giải quyết sự việc theo công văn của Sở.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc trực tiếp xuống trường Trung học cơ sở Ngư Lộc kiểm tra việc sửa điểm. Ảnh: LC

Trước đó, ngày 13/7, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) xảy ra việc sửa điểm kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ của học sinh trong trường.

Số lượng giáo viên phải giải trình với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc vì việc sửa điểm là 27 giáo viên.

Thế nhưng theo số liệu báo cáo của Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cho thấy có đến 40 giáo viên chỉnh sửa điểm, trong đó có 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và điểm kiểm tra cuối kỳ.

Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc
Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc

Cũng theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho thấy sự việc tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc vẫn chưa được giải quyết, đặc biệt là nhà trường chưa tổ chức hội nghị kiểm điểm của nhà trường để làm rõ ai đúng, ai sai.

Trong khi đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho biết cơ quan này đang xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc bởi Phòng đã gửi văn bản chỉ đạo số 16/TB- PGDĐT yêu cầu nhà trường rà soát số giáo viên sửa điểm sai quy định, đề nghị hình thức xử lý theo quy định, đưa vào đánh giá, xếp loại cán bộ giáo viên năm học 2020 – 2021 nhưng nhà trường chưa thực hiện.

Trước đó, ngày 12/7, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường phải tổ chức hội nghị làm rõ trách nhiệm và sai phạm cá nhân sau đó có hình thức, đề nghị kỷ luật đối với giáo viên có sai phạm, sai phạm này sẽ được đưa vào đánh giá, xếp loại giáo viên cho năm học 2020 – 2021, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc – bà Mã Thị Diệp cho rằng "chưa sai phạm đến mức ấy" (việc sửa điểm – PV)

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật