Quốc Oai chưa chốt ngày giờ, nhưng tuần này sẽ công bố kết luận vụ cô Tuất

14/06/2021 15:07
Trung Dũng
2
GDVN- "Ngày, giờ cụ thể thì chưa chốt nhưng sẽ công bố trong tuần này", ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch huyện Quốc Oai trả lời phóng viên thứ Hai (ngày 14/6).

Trước thông tin mà phóng viên đã ghi nhận được từ ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai vào hôm thứ Năm (ngày 3/6/2021) thì được biết, việc công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố mình bị “trù dập” sẽ được công bố trong tuần kế tiếp.

Như vậy đến hôm nay, thứ Hai (ngày 14/6/2021) là đã bước qua tuần thứ 2 kể từ mốc thời gian vị lãnh đạo này cung cấp cho phóng viên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết luận nào được các cơ quan chức năng huyện này công bố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Trường Sơn, ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị.

Để có thêm thông tin cập nhật tới bạn đọc về sự việc này, ngày 14/6, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ lại với ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai, ông Sơn khẳng định: "Ngày, giờ cụ thể thì chưa chốt nhưng trong tuần này sẽ công bố. Khi công bố thì Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời báo chí".

Trước đó, vào ngày 3/6/2021 ông Nguyễn Trường Sơn trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, rằng: “Việc này thì ngày mai đoàn thanh tra sẽ báo cáo với Huyện uỷ lần cuối. Sáng nay (ngày 3/6 - PV) thì bên Uỷ ban huyện vừa nghe báo cáo xong rồi. Việc báo cáo liên quan đến kết quả thanh tra vụ việc của cô Tuất chúng tôi không chỉ nghe một buổi mà đến 3 - 4 buổi.

Thanh tra lần này rất nhiều việc, nên chúng tôi phải làm kỹ. Đồng thời chúng tôi cũng tổ chức làm việc với các đối tượng để các bên đều thấy là đúng để đi đến thống nhất.

Đến thời điểm hiện tại, việc thanh tra đã xong, sang tuần sẽ công bố. Sau khi công bố xong chúng tôi sẽ tổ chức thông cáo báo chí. Việc tổ chức công bố báo chí như thế nào, ngày giờ cụ thể ra sao thì sẽ do phía Thanh tra huyện chủ trì và đưa ra quyết định”.

Cùng ngày 3/6, phóng viên cũng ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Đức Uy – Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai xác nhận:

“Kết quả của việc thanh tra lần này cơ bản đã hoàn tất, chỉ chờ trình lãnh đạo để xem xét và ký nữa thôi. Còn việc báo cáo của các bộ phận cũng đã tổng hợp đầy đủ. Thời gian cụ thể để tổ chức công bố kết luận với báo chí chúng tôi sẽ thông báo sau”.

Ngày 2/4/2021 tại Hội nghị Giao ban thường kỳ quý I năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ông Chu Ngọc Anh đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai) tố bị trường trù dập.

Ông Chu Ngọc Anh nêu rõ: "Với việc tại trường học tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai tránh để tiếp tục có thông tin phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận. Kiểm tra, phối hợp lực lượng công an xử lý xem xét trách nhiệm của các bên liên quan. Không được để trường hợp tương tự vi phạm tái diễn làm nhân dân bức xúc". [1]

Cũng liên quan đến vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị phối hợp với Ủy ban nhân huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cập nhật diễn biến cũng như động thái mới nhất từ phía các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai về quá trình thanh tra vụ việc của cô Nguyễn Thị Tuất được nhiều độc giả quan tâm, mong chờ kết quả được công bố từng ngày.

Trước đó, một số bài viết Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam được đăng tải cũng đã nêu rõ về Quyết định thanh tra số 2449/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai công bố ngày 29/3, sẽ thực hiện thanh tra 2 nội dung chính:

Thứ nhất, theo đơn thư phản ánh của các phụ huynh, học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Thứ 2 liên quan đến thông tin dư luận, báo chí và các trang mạng xã hội phản ánh cô giáo Nguyễn Thị Tuất bị trù dập, không bố trí công tác phù hợp chuyên môn.

Trong quá trình thanh tra, Chánh Thanh tra huyện có thể huy động cán bộ công chức khác thuộc phòng, ban của huyện để tham gia đoàn thanh tra. Theo kế hoạch thanh tra, đoàn sẽ làm việc với cô Nguyễn Thị Tuất và các tổ chức có liên quan để xác minh các nội dung theo quyết định thanh tra.

Cũng tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai đã yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh.

Ông Ưng đề nghị, đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đồng thời yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B và cô giáo Nguyễn Thị Tuất phối hợp để đoàn thanh tra làm rõ các nội dung. Sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ công bố rộng rãi.

Tài liệu tham khảo:

[1]https://vtv.vn/giao-duc/chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-yeu-cau-lam-ro-vu-nam-sinh-dam-chet-ban-va-vu-co-giao-nguyen-thi-tuat-20210402205321495.htm

Trung Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật