Quảng Trị: Xem xét kỷ luật Hiệu trưởng bị tố bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

22/06/2021 10:52
NGUYÊN PHONG
0
GDVN- Trước đó cơ quan thanh tra đã chỉ rõ các sai phạm của Hiệu trưởng liên quan đến tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo và tiền thưởng cho học sinh có thành tích.

Ngày 21/6, ông Trần Đình Dũng – Trưởng phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đang hoàn thiện các thủ tục để tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định kiểm điểm, kỷ luật ông Đoàn Minh Lộc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy và tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm mà thanh tra huyện đã kết luận trước đó.

Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa đang xem xét kỷ luật Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy. Ảnh: NP

Theo phản ánh, trong học kỳ 1 năm 2018-2019, khối lớp 9 của nhà trường có 22 em thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP (tiền hộ nghèo). Trong đó, mỗi em sẽ được nhận 400.000 đồng.

Tuy nhiên, những học sinh trên không được nhận tiền theo quy định. Mặc dù sau đó có ý kiến phản ánh từ phía giáo viên thì ông Lộc có phát tiền cho học sinh nhưng cũng không đủ theo quy định.

Hiệu trưởng bị kỷ luật được điều chuyển giữ quyền Hiệu trưởng trường khác
Hiệu trưởng bị kỷ luật được điều chuyển giữ quyền Hiệu trưởng trường khác

Ngoài ra, vào tháng 5/2020, có 60 học sinh là cháu ngoan Bác Hồ được nhận mỗi em 500.000 đồng từ số tiền của một ngân hàng trao tặng (tổng là 30 triệu đồng).

Tuy nhiên, sau khi trao quà, ông Đoàn Minh Lộc đã chỉ đạo giáo viên thu lại mỗi em 400.000 đồng và đưa ông Lộc giữ. Tháng 3/2021, tại trường diễn ra cuộc thi về giáo dục nhận thức bom mìn và được đơn vị tài trợ hỗ trợ 18,1 triệu đồng.

Theo kế hoạch tổ chức cuộc thi, giải nhất được trao 1 triệu đồng, nhưng trường chỉ chi 400.000 đồng; giải nhì 700.000 đồng thì chỉ được nhận 300.000 đồng; giải ba 500.000 đồng chỉ còn 200.000 đồng…

Ông Đinh Phúc – Chánh Thanh tra huyện Hướng Hóa xác nhận, sau khi có thông tin phản ánh đã tiến hành thanh tra các nội dung nói trên và phát hiện nhiều sai phạm.

“Hiện cơ quan Thanh tra đã hoàn tất kết luận và Ủy ban nhân dân huyện cũng đã ban hành kết luận này gửi đến trường và các tổ chức liên quan”, ông Phúc nói.

Còn theo ông Dũng, thì vào thời điểm đoàn kiểm tra xác minh thì nhà trường đã chi trả đầy đủ các khoản tiền thưởng, hỗ trợ cho học sinh.

“Hiện chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục để tham mưu Ủy ban nhân dân huyện có hình thức xử lý kỷ luật đúng quy định đối với những sai phạm của ông Lộc trên cơ sở những kết luận của thanh tra nêu ra”, ông Dũng cho hay.

NGUYÊN PHONG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật