Quảng Ngãi chọn xong sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

26/04/2021 11:13
AN PHONG
0
GDVN- Sách giáo khoa được chọn sử dụng hầu hết là bộ sách Kết nối tri thức và Cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ngày 26/4, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho hay, vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh trong năm học 2021 - 2022.

Quảng Ngãi đã hoàn thành việc chọn sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 cho năm học mới. Ảnh: AN

Theo đó, đối với sách giáo khoa lớp 2 như: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh chọn bộ sách Kết nối tri thức và Cuộc sống.

Sách Mỹ thuật chọn từ bộ sách Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Môn tiếng Anh lớp 2 thì chọn quyển Explore Out World và quyển i-Lean Smart Start của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

(Ảnh: Đỗ Quyên)
Tiếng Việt 2 Cánh Diều có nhiều bài đọc lấy từ sách giáo khoa 2000

Đối với danh mục sách giáo khoa lớp 6 thì Quảng Ngãi cũng chọn hầu hết từ bộ sách Kết nối tri thức và Cuộc sống.

Chỉ có sách Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Mỹ thuật được chọn từ bộ sách Chân trời sáng tạo.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, việc chọn sách giáo khoa lớp 2 cơ bản giữ được sự ổn định vì các danh mục được chọn chủ yếu nằm trong bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống.

Vì trong năm học 2020-2021, có khoảng 94% trường học chọn bộ sách Kết nối tri thức và Cuộc sống đối với 2 môn Toán và tiếng Việt lớp 1.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, mặc dù đã quá hạn (ngày 5/4 là hạn cuối) nhưng vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố chưa hoàn tất việc chọn sách giáo khoa và báo cáo về Bộ.

AN PHONG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật