Phụ huynh bức xúc vì đang dịch Covid, cấp 3 Đào Sơn Tây để 50 em ngủ một phòng

26/05/2021 06:38
Việt Dũng
0
GDVN- Phụ huynh bức xúc, giữa mùa dịch mà trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây vẫn để học sinh ngủ trưa san sát nhau, đến 50 học sinh/phòng.

Ngày 25/5/2021, phụ huynh của trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển những ý kiến bức xúc của mình tới Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam về cách trường tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 ở trường.

Phụ huynh phản ánh: Trường ép học sinh phải ngủ trưa bán trú ở trường, làm áp lực tinh thần lên học sinh.

Trường không cho học sinh ra ngoài mua cơm trưa ăn, phải mua ở căng tin bán thì đắt mà lại còn dở, ngủ trưa thì đến 50 học sinh/phòng, bật máy lạnh thì phòng chống dịch Covid-19 như thế nào?

"Trường thu phí ôn tập của học sinh lớp 12 là 1,8 triệu đồng/học sinh, lớp học thực tế thì lại chia làm 2, chỉ có 1 giáo viên dạy khiến học sinh học ôn chả hiểu gì cả, có học ôn tập cũng như không", vị phụ huynh này phản ánh.

Trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: P.L)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đào Sơn Tây, thành phố Thủ Đức xác nhận, thông tin phụ huynh phản ánh là chính xác.

Theo cô Hảo, hiện có khoảng hơn 300 học sinh lớp 12 của trường ngủ trưa tại trường, do trường học ôn thi cả hai buổi sáng, chiều.

Học sinh sẽ ngủ trên giường tầng, có trên dưới, có tất cả 25 cái giường, tổng số học sinh ngủ trong 1 phòng là 50 em, bật máy lạnh do thành phố có thời tiết khá nóng.

Do học ôn cả 2 buổi, trường cho học sinh về thì sợ học sinh buổi chiều không vào học ôn đúng giờ (do giai đoạn này không có xe đưa đón như trong năm học).

Về ăn trưa, học sinh có thể lựa chọn bằng cách mang đồ ăn từ nhà vào từ sáng, hay trưa phụ huynh có thể gửi vào trường (hay cũng có thể đón về nhà buổi trưa), hoặc ăn bán trú (suất ăn công nghiệp một đơn vị nấu) ở trường, hay mua đồ ăn ở căng tin.

Cô Hoàng Thị Hảo nói thêm rằng, có khoảng 80% học sinh học ôn thi là mang đồ ăn từ nhà vào trường.

Đối với việc đóng tiền ôn tập, trường thu 1,8 triệu đồng/học sinh cho giai đoạn từ 31/5 đến ngày 2/7, tính ra vào khoảng 10.000 đồng/tiết.

Hiện nay, do đang thực hiện yêu cầu giãn cách của thành phố, nên trường buộc phải chia lớp ôn tập ra làm đôi, nhưng chỉ có 1 giáo viên.

Toàn bộ các phòng học ôn của lớp 12 vừa được trường lắp wifi, nên giáo viên “chạy qua chạy lại” dạy, thì học sinh sẽ có wifi để có thể học ôn trực tuyến khi không có giáo viên.

Song song đó, tổ chuyên môn còn cử một giáo viên phụ ôn học sinh, có thể thực hiện công việc dò bài cho các em chẳng hạn.

Cô Hoàng Thị Hảo hứa là sẽ rút kinh nghiệm, tắt máy lạnh và bật quạt trong phòng ngủ của học sinh lớp 12 vào buổi trưa, để phòng chống dịch Covid-19.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật