Phòng Giáo dục Quốc Oai đang xây dựng phương án bố trí nhân sự Trường Sài Sơn B

07/08/2021 07:08
Trung Dũng
0
GDVN- “Chúng tôi đã giao Phòng Giáo dục tiến hành xây dựng các phương án bố trí nhân sự để trình Uỷ ban huyện nhưng vẫn còn đang xây dựng, hiện vẫn chưa trình lên”

Sau thời gian tiến hành các công tác thanh tra, chiều ngày 18/6/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội cũng đã tiến hành buổi họp công bố kết luận số 18/KL-UBND về kết luận thanh tra một số nội dung liên quan tại trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai và các nội dung trong đơn phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố mình bị “trù dập” trong thời gian cô giáo này công tác ở đây.

Đáng chú ý trong các nội dung trong kết luận thanh tra về những nội dung liên quan tại trường Tiểu học Sài Sơn B thì trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sự việc tại trường này cũng đã được kết luận nêu rõ.

Mới đây (ngày 4/8/2021) Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó quy định, thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021. Tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2021.

Chính vì thế, thời điểm hiện tại, dư luận cũng đang rất ngóng chờ thông tin về việc đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường Tiểu học Sài Sơn B sẽ được bố trí như thế nào để đón năm học mới, sau khi thực hiện theo các quyết định theo kết luận của đoàn thanh tra.

Đến thời điểm hiện tại, việc bố trí, ổn định nhân sự ở Trường tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội như thế nào vẫn chưa được công bố cụ thể. Ảnh: Trung Dũng

Để có thông tin cập nhật về việc chuẩn bị, sắp xếp cán bộ, giáo viên ổn định, chuẩn bị dạy và học tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai, với cương vị là Trưởng đoàn trong đợt thanh tra vừa qua.

Ông Uy cho biết: “Việc này thì bên Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai cũng đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo để xây dựng phương án bố trí nhân sự theo hình thức chuyển đổi.

Phía Phòng Giáo dục cũng đang tiến hành xây dựng phương án để trình Uỷ ban huyện, hiện tại vẫn đang làm, chưa trình lên. Chuyển đổi ở đây là chuyển các vị trí nhân sự trong trường”.

Phóng viên tiếp tục với cô Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai thì được biết: “Vấn đề này phóng viên có thể liên hệ và trao đổi với Văn phòng Uỷ ban nhân dân huyện thì sẽ được biết rõ hơn.

Thông tin lấy từ Văn phòng uỷ ban cũng sẽ đúng và đầy đủ hơn vì nó là thuộc về phạm vi công tác cán bộ”.

Trước đó, các bài viết trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đăng tải đầy đủ, chi tiết về các nội dung trong bản kết luận thanh tra về kết luận thanh tra một số nội dung liên quan tại trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai.

Trong kết luận cũng nêu rõ: “Đối với cô Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B là người chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định. Thực hiện việc xếp loại, đánh giá với cô Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và đánh giá hàng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 – 2021 không đúng.

Trường nghỉ hè nên chưa bố trí việc khác cho cô Tuất theo kết luận thanh tra
Trường nghỉ hè nên chưa bố trí việc khác cho cô Tuất theo kết luận thanh tra

Cô Quyên cũng phải chịu trách nhiệm trong việc tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót liên tiếp trong 02 năm học. Ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019 – 2020 trong khi còn nhiều sai sót dẫn đến phải thu hồi học bạ ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường. Chưa thực hiện hết trách nhiệm của Trưởng ban kiểm tra nội bộ nhà trường năm học 2020 – 2021.

Để xảy ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý tài chính tại trường được nêu tại kết luận này. Chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Qua đó kết luận này khẳng định, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm nêu trên.

Đối với cô Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B trong năm học 2019 – 2020 chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát học bạ học sinh, dẫn dến việc học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019 – 2020 có sai sót nhưng vẫn trình ký duyệt.

Cô Cúc chịu trách nhiệm trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót liên tiếp trong 02 năm học. Chưa thực hiện hết nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm tra toàn diện nhà giáo năm học 2020 – 2021.

Riêng trách nhiệm với cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B trong năm học 2019 – 2020 được kết luận chỉ ra là chưa cập nhập kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ 1 của lớp 2D trên phần mềm Esams, việc này là chưa thực hiện đúng quy định tại Khoản 1, Điều 8 Quy chế sử dụng phần mềm ban hành theo Quyết định số 3275/QĐ-SGD&ĐT ngày 23/3/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Đồng thời, trong năm học 2020 – 2021, chất lượng giảng dạy của cô Tuất chưa đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kỳ 1 môn Lịch sử, Địa lý khối 4,5 có một số nội dung không phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học.

Đối với thầy Phan Viết Nhân (chồng cô Tuất – PV), giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B kết luận này chỉ rõ việc: Thầy Nhân nhận xét, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5A chưa đúng chương trình học tập, chưa phù hợp với kết quả học tập trong học bạ. Chưa cập nhập kịp thời kết quả học bạ trên phần mềm Esams của học sinh lớp 5A”.

Trung Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật