Phát hiện 45 học sinh Phú Thọ nghi ngờ mắc COVID-19

17/10/2021 20:41
Thùy Linh
0
GDVN- Đây đều là học sinh (tại 7 lớp của Trường Trung học cơ sở Chu Hóa); riêng lớp 7A có 31/41 học sinh test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/10, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ cho biết, ngay sau khi ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế đã phát hiện cùng chung yếu tố dịch tễ liên quan đến Trường Tiểu học Chu Hóa và Trường Trung học cơ sở Chu Hóa, thành phố Việt Trì. Ngay lập tức, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên của 2 trường trên.

Ảnh minh họa: VTV

Qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả, toàn bộ 53 mẫu (34 học sinh, 19 giáo viên) Trường Tiểu học Chu Hóa âm tính SARS-CoV-2; 45/477 mẫu (21 giáo viên, 456 học sinh) Trường Trung học cơ sở Chu Hóa có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2; đều là học sinh (tại 7 lớp của Trường Trung học cơ sở Chu Hóa); riêng lớp 7A có 31/41 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương đã tiến hành phong tỏa các khu vực phát hiện ca mắc COVID-19 để khoanh vùng kiểm soát y tế, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp. Tạm dừng đến trường học đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chu Hóa.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Chu Hóa. Trước mắt phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Để phòng, tránh dịch COVID-19, mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nêu cao ý thức cá nhân, tự giác khai báo với chính quyền cơ sở hoặc cơ sở y tế gần nhất khi bản thân hoặc có thành viên trong gia đình trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc trực tiếp/tiếp xúc gần với những người nghi ngờ mắc/mắc COVID-19.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật