Ông Thái Viết Tường được bổ nhiệm làm tân Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Nam

31/12/2021 06:33
AN NGUYÊN
GDVN- Sau khi đồng ý cho ông Hà Thanh Quốc được nghỉ hưu trước tuổi thì Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở giáo dục mới.

Ngày 30/12, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Thái Viết Tường - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam, giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 1/1/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam có lãnh đạo mới từ ngày 1/1/2022. Ảnh: TĐ

Ông Tường sẽ đảm nhận vị trí thay ông Hà Thanh Quốc vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho nghỉ hưu trước tuổi để quản lý, điều hành sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, ông Hà Thanh Quốc là một trong số 170 người nằm trong diện tinh giản biên chế đợt 1 năm 2022 của tỉnh Quảng Nam.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang có giám đốc mới
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang có giám đốc mới

Lý do cho ông Quốc nghỉ hưu trước tuổi do dôi dư trong quá trình rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, sau nhiều câu chuyện “lùm xùm” liên quan đến ngành giáo dục thì ông Hà Thanh Quốc đã có đơn gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước 2 năm.

Lý do ông xin nghỉ hưu trước tuổi là vì thường xuyên đau ốm, đặc biệt là suy giảm thị lực. Hiện thị lực một mắt chỉ còn 20%, mắt còn lại 60%.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan tiến hành việc thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan đến chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020 (Chương trình 775) do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý, thực hiện.

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật