Nước lũ cuốn trôi cầu "độc đạo", thầy giáo bế học sinh qua suối để đến trường

22/10/2021 06:22
MINH THẢO
0
GDVN- Trong khi chờ lực lượng chức năng tu sửa lại cầu thì nhà trường đã huy động các thầy trực tiếp bế các em học sinh qua suối để đến trường.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, nhiều khu vực trên địa bàn huyện Đăk Glei (Kon Tum) những ngày qua đã xảy ra mưa lớn, gây sạt lở cuốn trôi nhiều nhà cửa, cầu cống.

Mưa lũ những ngày qua ở Kon Tum khiến nhiều nhà cửa, cầu cống bị hư hỏng nặng. Ảnh: CTV

Trong đó có cây cầu bêtông ở thôn Đăk Rế (xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei) bắc qua con suối Đăk Môm đã bị nước lũ tràn về đánh sụp, cuốn trôi mố cầu.

Theo các giáo viên Trường tiểu học xã Mường Hoong thì đây là cây cầu “độc đạo” nối liền con đường đến trường của hơn 200 học sinh trên địa bàn.

Cầu bị hỏng khiến học sinh không thể đến lớp nên suốt nhiều ngày qua, nhà trường đã cắt cử các giáo viên (thầy giáo) đến đoạn cầu hỏng để bế các em qua suối.

Các thầy giáo Trường tiểu học Mường Hoong phải bế học sinh qua đoạn cầu bị hỏng. Ảnh: CTV

Thầy Phạm Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Mường Hoong cho biết: “Cây cầu bị nước lũ cuốn trôi cách đây mấy ngày. Do đó, ngay từ ngày thứ hai sau khi cầu bị cuốn trôi, nhà trường phân công các thầy giáo đến suối để hỗ trợ các em đến trường.

Do nước suối từ thượng nguồn về còn lớn nên để đảm bảo an toàn thì khi học sinh đến trường phải có thầy giáo hoặc phụ huynh dẫn qua”.

Mỗi ngày, các thầy phải bế hơn 200 học sinh qua suối. Ảnh: CTV

Có mặt từ sáng sớm, thầy giáo Vũ Văn Thanh – giáo viên bộ môn Thể dục của nhà trường cho hay, các thầy phải men theo vách đá dọc suối để đưa học sinh qua bờ bên kia. Dù có chút vất vả nhưng vì tính mạng của học trò thì các thầy phải luân phiên nhau có mặt tại đây khi học sinh đi học và đi học về.

“Ca trực” của thầy Thanh bắt đầu từ 6h15 buổi sáng khi học sinh đến trường và 11h trưa khi học sinh về nhà, buổi chiều thì từ 13h và 16h45.

Đường đến trường của học sinh vùng cao ở Đăk Glei cũng rất nỗi nhọc nhằn. Ảnh: CTV

Ngày 21/10, trao đổi với báo chí, ông Lê Hải Lâm – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, đang làm văn bản đề xuất Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum sớm khẩn trương xây dựng, sửa chữa lại cây cầu bắc qua suối Đăk Môm.

“Việc sửa chửa cây cầu sẽ được tiến hành sớm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và người dân trong vùng. Trước mắt thì nhà trường và chính quyền địa phương vẫn sẽ hỗ trợ học sinh vượt qua suối đến trường an toàn trong những ngày này”, ông Lâm nói.

MINH THẢO

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật