Nữ sinh Đại học Ngoại ngữ lọt top 10 thế giới tại cuộc thi Nhịp cầu Hán Ngữ

21/10/2021 09:53
Lan Anh
0
GDVN- Nguyễn Thị Hà Ngân đã xuất sắc đạt top 2 Châu Á và top 10 Thế giới tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới năm 2021

Nguyễn Thị Hà Ngân - Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) là Quán quân của Cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ 2021" dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam do Viện Khổng Tử, Trường Đại học Hà Nội tổ chức.

Hà Ngân là đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới 2021 được tổ chức vào ngày 18/10

Sau nhiều vòng thi đấu, Hà Ngân đã xuất sắc đạt top 2 Châu Á và top 10 Thế giới tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới năm 2021. Được biết, với kết quả này, sau hơn 10 năm, Việt Nam chính thức có thí sinh lọt vào top 10 Thế giới.

Hà Ngân đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới 2021 được tổ chức vào ngày 18/10 vừa qua. ( Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về cảm xúc khi đạt được thành tích cao tại cuộc thi, Hà Ngân cho biết:

“Sau mỗi vòng thi đấu, em lại càng không dám tin là sao mình lại có thể đi được sâu đến như thế. Điều này vượt xa khỏi những gì em nghĩ mình có thể làm được.

Năm 2018, em cũng đã có vinh dự và may mắn được tham gia Nhịp cầu Hán ngữ dành cho học sinh Trung học phổ thông. Tuy nhiên thành tích của em ở vòng thi thế giới không được tốt cho lắm.

Em đã quyết tâm lên đại học sẽ quay lại và chinh phục cuộc thi thêm một lần nữa. Em không ngờ năm nay mình có thể đạt được giải thưởng cao đến vậy.”

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm 2021 là năm thứ 2 được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình dịch covid-19.

Để chuẩn bị tham gia vòng thi quốc tế, Hà Ngân đã ôn luyện rất kỹ càng các kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý Trung Quốc. Đồng thời cập nhật các sự kiện mới nhất trên các phương diện như thể thao, hàng không-vũ trụ, các vấn đề về môi trường,…

Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo tận tình hỗ trợ Hà Ngân chỉnh sửa kĩ năng diễn thuyết để có phần thi hoàn hảo nhất.

“Em đánh giá cuộc thi năm nay có lượng kiến thức rất rộng, bao gồm hết ở tất cả các mảng, yêu cầu thí sinh phải có một lượng kiến thức nền chắc chắn, và rộng”, Hà Ngân đánh giá.

Trao đổi về quá trình tham gia thi đấu, Hà Ngân chia sẻ: “Ban đầu em cũng gặp chút khó khăn trong khâu ôn tập vì thời gian chuẩn bị gấp gáp. Nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà trường, các thầy cô trong Khoa nên quá trình thi của em diễn ra khá suôn sẻ.

Em được biết các thí sinh khác trong quá trình thi nhiều bạn bị mất điện, kết nối mạng không ổn định. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý khi tham gia thi của các thí sinh”.

Hà Ngân chụp ảnh cùng các Giảng viên tiếng Trung- Trường Đại học Ngoại ngữ sau ngày thi cuối cùng. Ảnh: NVCC

Bên cạnh việc học tập, Hà Ngân còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và đảm nhận vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ thuật AC4U, Trưởng ban Đối ngoại Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc.

Tham gia nhiều hoạt động với các vai trò khác nhau đã giúp Hà Ngân có cơ hội được khám phá bản thân, học hỏi thêm nhiều điều thú vị, rèn luyện thêm sự bình tĩnh, sắp xếp thời gian hợp lý,…

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi toàn cầu dành cho sinh viên, học sinh chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Các thí sinh tham gia sẽ thể hiện trình độ của mình về kiến thức văn hoá, lịch sử, đất nước con người Trung Hoa, về năng lực biểu đạt, kiến thức Hán ngữ và cả về tài năng, năng khiếu nghệ thuật.

Lan Anh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật