Ngành gì ở Đại học Sao Đỏ có đến 95% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp?

17/04/2021 06:06
Lại Cường
0
GDVN- Trên 95% sinh viên ngành Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Trường Đại học Sao Đỏ ra trường có việc làm ngay, đúng chuyên ngành đào tạo.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ngày càng được mở rộng và khẳng định vị trí quan trọng, không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Điều này đã phần nào khẳng định ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử luôn là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn và là mảnh đất giàu tiềm năng cho những sinh viên đam mê công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, Khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử luôn kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên, gắn đào tạo với thực tiễn hoạt động sản xuất, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử trong giờ thực hành. Ảnh Khoa Điện

Tham gia học tập ở ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử sinh viên được đào tạo ở các chuyên ngành:

Tự động hoá; Hệ thống điện; Thiết bị điện, điện tử. Sau khi hoàn thành kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức cơ sở ngành, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu như:

Thiết kế phần cứng, ứng dụng các phần mềm để lập trình điều khiển thiết bị điện, điện tử, hệ thống tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng (robot, CNC, SCADA,…) trên nền vi điều khiển, PLC, mạng truyền thông công nghiệp, biến tần, hệ thống đo lường và cảm biến công nghiệp, hệ thống điều khiển điện khí nén, thiết bị hòa đồng bộ lưới điện, tự động đóng nguồn dự phòng ATS; các thiết bị điều khiển quá trình, điều khiển mức, lò nhiệt, dây chuyền sản xuất, thiết bị phân loại sản phẩm theo màu sắc,…

Trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học và thường xuyên tham gia hoạt động tại Câu lạc bộ Robot; Câu lạc bộ Truyền thông; Câu lạc bộ khởi nghiệp,… để không ngừng sáng tạo, cọ sát phát triển bản thân.

Vì vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có thể đảm nhiệm ngay vị trí công việc tại các doanh nghiệp.

Nhờ thực hành tốt và tham gia nhiều hoạt động thực tiễn, sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đáp ứng ngay yêu cầu của công việc và được doanh nghiệp đánh giá cao. Ảnh: Khoa Điện

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Các – Trưởng khoa Điện– Đại học Sao Đỏ cho biết:

“Thực hiện phương châm: “Đào tạo gắn với nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ - Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế - Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp - Sinh viên ra trường có sức khỏe, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin, sáng tạo, có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”, Khoa Điện đã tăng cường các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong hợp tác đào tạo, thường xuyên đưa sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đến các doanh nghiệp để thực tập, trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận với nhà sản xuất”.

Cũng từ đây trên 95% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đảm nhận được công việc ở các vị trí: thiết kế, cải tiến, quản lý, chỉ đạo các công trình điện hoặc hệ thống tự động hoá tại các doanh nghiệp lớn như:

Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, tập đoàn An Phát, công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam, Công ty Samsung Việt Nam, công ty Công nghiệp Brother Việt Nam, Công ty cổ phần thép Hoà Phát,...

Đại học Sao Đỏ sản xuất thần tốc robot phục vụ chống dịch COVID-19
Đại học Sao Đỏ sản xuất thần tốc robot phục vụ chống dịch COVID-19

Đặc biệt, trong số này nhiều bạn đã được các công ty tuyển dụng từ năm thứ 3 theo chương trình tuyển dụng lớp chuyên ban với nhiều ưu đãi:

Tài trợ 100% học phí năm cuối; Bồi dưỡng các lớp về ngoại ngữ và tin học văn phòng,... với mức lương khởi điểm từ 9.5 triệu đồng trở lên và đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định hiện hành.

Chất lượng đào tạo sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ được các doanh nghiệp đánh giá cao và được xã hội tin tưởng, khẳng định sức hút là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ trong cả nước.

Với 50 năm truyền thống đào tạo, Khoa Điện - Trường Đại học Sao Đỏ đã trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm phát triển cùng nhà trường. Hiện nay, Khoa hiện có 34 cán bộ giảng viên với 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, trong đó 29,9% giảng viên có trình độ Tiến và đang là nghiên cứu sinh tại các trường trong và ngoài nước. Các thầy cô luôn là những tấm gương tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì sinh viên thân yêu, đáp ứng tốt mọi yêu cầu và định hướng tương lai cho các thế hệ sinh viên.

Lại Cường

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật