Nam sinh lớp 11 tiêm 2 mũi vắc xin liên tục trong 10 phút, sức khỏe đã ổn định

17/12/2021 20:16
THÀNH TRUNG
GDVN- Do lo ngại về sức khỏe sau khi tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer liên tục trong 10 phút nên cơ quan y tế đã đưa nam sinh về Trung tâm y tế thành phố theo dõi.

Ngày 17/12, Ông Phạm Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sức khỏe em CVD. (học sinh lớp 11, Trường trung học phổ thông Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam) đã ổn định, không có biến chứng nghiêm trọng.

Nhiều địa phương đang khẩn trương tiêm vắc xin cho học sinh để sớm mở cửa lại cổng trường. (Ảnh: Học sinh Đà Nẵng tiêm vắc xin).

Trước đó, ngày 16/12, Trung tâm y tế Tam Kỳ tổ chức tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh Trường trung học phổ thông Trần Cao Vân tại nhà đa năng của trường.

Trong quá trình tiêm thì em C.V.D. đã tiêm xong mũi 1 ở bàn thứ nhất thì tiếp tục đến ngồi vào bàn thứ hai và được tiêm mũi 2. Khoảng thời gian tiêm giữa hai mũi vắc xin của em C.V.D. là khoảng 10 phút.

Từ ngày 22/11, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi
Từ ngày 22/11, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Theo lãnh đạo nhà trường, sau khi phát hiện sự việc thì các thầy cô đã báo cáo đến Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ để đến kiểm tra sức khỏe của em CVD. Đồng thời, sẽ tiến hành họp để rút kinh nghiệm cho các đợt tiêm tiếp theo.

Ông Bình cho biết, theo quy định thì nam sinh tiêm xong ở bàn thứ nhất phải nộp giấy, theo dõi sức khỏe 30 phút mới về nhà và tiêm mũi thứ hai sau đó 4 tuần. Tuy nhiên, em này lại đến bàn số hai và được tiêm luôn mũi 2.

Đây là sơ suất của điểm tiêm, thời điểm này người đông, không theo dõi kịp nên đã tiêm mũi hai cho học sinh. Cơ quan y tế đã quán triệt quy trình tiêm vaccine đối với học sinh cho các nhân viên y tế tại điểm tiêm và các giáo viên nhà trường.

“Hiện sức khỏe của nam sinh này đã ổn định và sẽ được xuất viện trong chiều nay”, ông Bình nói.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 11/12, địa phương này bắt đầu triển khai tiêm vắc xin cho những người trong độ tuổi từ 12-17 tuổi. Hiện Quảng Nam đã có hơn 21.600 học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở được tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer.

THÀNH TRUNG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật