Năm học mới, trường Marie Curie hướng đến chống dịch và trồng một vạn cây xanh

05/09/2021 09:50
Thùy Linh
0
GDVN- Ngay sau khi dự lễ khai giảng chung của toàn Thành phố qua truyền hình thì nhiều trường trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng riêng.

Sáng 5/9, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 với các hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện địa phương và tình hình dịch bệnh.

Mọi năm, học sinh cả nước đồng loạt khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong bối cảnh đặc biệt của năm nay, không phải tất cả địa phương đều có thể khai giảng đúng 5/9, thậm chí có địa phương không thể tổ chức khai giảng năm học mới do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nội, hơn 2,1 triệu học sinh của thành phố dự lễ khai giảng chung đặc biệt, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Bước vào năm học mới 2021-2022 với nhiều thách thức, ngành Giáo dục Thủ đô đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là dành toàn tâm, toàn lực để thực hiện "mục tiêu kép": Vừa phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học, vừa tổ chức dạy học đúng tiến độ, đạt chất lượng và đặc biệt quan tâm đến việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới các lớp 1, 2, 6.

Ngay sau khi dự lễ khai giảng chung của toàn Thành phố qua truyền hình thì nhiều trường trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng riêng.

Học sinh Marie Curie, Hà Nội dự lễ khai giảng trực tuyến

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết, năm học 2021-2022, Nhà trường tổ chức lễ khai giảng trong khung cảnh đặc biệt, ở trường chỉ có các thầy cô đại diện 3 cơ sở, mọi người đều dự lễ ở nhà. Tuy vậy, khi lễ khai giảng chính thức diễn ra lại rất đông đủ các thầy cô giáo, các con học sinh, các vị phụ huynh… của cơ sở Mỹ Đình, cơ sở Kiến Hưng và cơ sở Văn Phú.

Năm học 2021-2022, Trường Marie Curie, Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trong khung cảnh đặc biệt, ở trường chỉ có các thầy cô đại diện 3 cơ sở, mọi người đều dự lễ ở nhà.

Nhân dịp năm học mới, tại lễ khai giảng, thầy Hiệu trưởng tuyên dương 3 bạn Nguyệt Linh (8G2), Anh Kiệt (8G2) và Khánh Ngọc (8I1) đã cùng nhau viết một cuốn sách nhỏ về rừng, rất nhiều ý nghĩa, tựa đề “Một mẩu rừng cho bạn”. Cuốn sách của “nhóm tác giả nhí” được Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, giới thiệu rộng rãi. Ba bạn đã ủng hộ toàn bộ số tiền bán sách vào Quỹ trồng mới 1 triệu cây xanh ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Nguyệt Linh, Anh Kiệt và Khánh Ngọc đã truyền cảm hứng cho thầy Hiệu trưởng, để thầy có một quyết định nhiều ý nghĩa: Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc!

Thông điệp năm học mới mà thầy Nguyễn Xuân Khang muốn gửi tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh đó là “Chống dịch Covid-19 và Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc”

Dự án “Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc” được cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường Marie Curie hưởng ứng nhiệt liệt. Dự án triển khai trong 3 năm, từ 2021 đến 2024, sẽ trồng mới từ 2 vạn đến 4 vạn cây xanh ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trong tương lai không xa, sẽ có một “Khu rừng Marie Curie” ở biên cương của Tổ quốc, góp phần giữ đất, giữ nước!

Các em học sinh tham gia lễ khai giảng đặc biệt

Trong sự nghiệp “trồng người” của chúng ta, có việc trồng rừng. Và chính việc trồng rừng này sẽ góp phần tích cực trong sự nghiệp “trồng người” ở ngôi trường Marie Curie thân yêu.

Thông điệp năm học mới mà thầy Nguyễn Xuân Khang muốn gửi tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh đó là “Chống dịch Covid-19 và Một vạn cây xanh cho Mèo Vạc”.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật