Nam Định: Kỳ thi vào lớp 10 diễn ra vào ngày 14-15/6, ngày 24/6 công bố điểm thi

12/05/2022 14:16
Trung Dũng
GDVN- Ngày 24/6, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh này tiến hành công bố điểm thi và nhận đơn phúc khảo vào ngày 27/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định ngày 11/5 ra văn bản hướng dẫn công tác tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông không chuyên năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, lịch thi sẽ được diễn ra vào các ngày 14 và 15/6/2022.

Cụ thể, trong chiều ngày 14/6 sẽ thi môn Ngữ văn, với thời gian thi là 120 phút.

Trong sáng ngày 15/6 sẽ thi môn Toán với thời gian thi 120 phút.

Buổi chiều ngày 15/6 sẽ thi môn Tiếng Anh với thời gian làm bài là 60 phút.

Các thí sinh làm bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ làm bài trên giấy thi theo mẫu quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Còn với bài thi môn Ngoại Ngữ sẽ làm trực tiếp trên giấy in đề thi.

Để tham dự kỳ thi vào 10 Trung học phổ thông không chuyên năm 2022, các thí sinh tại Nam Định phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi gồm có: Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 theo mẫu thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông không chuyên năm 2022 tại Nam Định sẽ diễn ra trong 2 ngày là 14 và 15/6. Ảnh: Báo Nam Định

Bên cạnh đó, thí sinh cần nộp 2 ảnh cỡ 3x4 có ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh, tên trường Trung học cơ sở nơi thí sinh tốt nghiệp; Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp; Học bạ Trung học cơ sở bản chính; bản sao giấy khai sinh hợp lệ và Giấy chứng nhận hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên.

Ngoài ra, đối với các thí sinh không tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Nam Định cần cung cấp thêm bản sao có chứng thực của sổ hộ khẩu.

Đồng thời, trong hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng nêu rõ thời gian để các thí sinh làm các thủ tục đăng ký dự thi.

Theo đó, thời gian bắt đầu từ 8 giờ ngày 6/6 đến 11 giờ ngày 9/6/2022. Thí sinh có thể mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường Trung học phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Về công tác triển khai các hoạt động có liên quan đến kỳ thi cũng được phân công cụ thể như sau:

Trong chiều ngày 9/6, các đơn vị gửi báo cáo nhanh số thí sinh đăng ký dự thi, số phòng thi và số địa điểm tổ chức thi.

Ngày 10/6, hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ, in bảng ghi tên dự thi, danh sách phòng thi, thẻ dự thi theo chương trình máy tính.

Cũng trong ngày này, các trường cử lãnh đạo về Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình chuẩn bị thi, số thí sinh dự thi, các địa điểm thi.

Ngày 11/6, các trường hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện, phương tiện phục vụ kỳ thi đảm bảo an toàn. Sở Giáo dục và Đào tạo gửi các Quyết định coi thi, chấm thi đến các trường Trung học phổ thông qua địa chỉ email của các đơn vị. Yêu cầu các trường thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên có mặt để làm nhiệm vụ.

Trên cơ sở lượng giáo viên mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã điều động làm cán bộ coi thi, các trường chủ động liên hệ, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố để cử đủ số cán bộ coi thi theo quy định.

Hướng dẫn này cho biết thêm, trong sáng ngày 14/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định và thư ký sẽ có mặt tại các hội đồng coi thi để họp phân công nhiệm vụ, kiểm tra các điều kiện tổ chức kỳ thi.

Buổi chiều ngày 14 và cả ngày 15/6 sẽ tổ chức kỳ thi theo lịch đề ra.

Ngày 23/6, tiến hành hồi phách, lên điểm, in bảng ghi điểm thi.

Ngày 24/6, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh này tiến hành công bố điểm thi và nhận đơn phúc khảo vào ngày 27/6.

Nội dung trong văn bản hướng dẫn cũng lưu ý các thí sinh về nội dung khai trong phiếu đăng ký dự thi là dữ liệu gốc dùng để tổ chức kỳ thi và xét trúng tuyển cho thí sinh nên yêu cầu không được tẩy xóa trong các phiếu này.

Các trường Trung học phổ thông hướng dẫn thí sinh khai chính xác thông tin theo yêu cầu trong phiếu đăng ký dự thi, không nhận phiếu có mẫu khác so với quy định hoặc có tẩy, xóa.

Khi phát thẻ dự thi đã dán ảnh và đóng dấu giáp lai cho thí sinh, nhà trường yêu cầu thí sinh phải kiểm tra lại toàn bộ nội dung ghi trên thẻ, nếu phát hiện sai sót phải báo ngay cho nhà trường để chỉnh sửa.

Trung Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật