Một giáo viên mắc Covid-19, hội đồng chấm thi tốt nghiệp phải xét nghiệm

17/07/2021 15:34
Minh Thảo
0
GDVN- Sau khi coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông trở về thì giáo viên này có biểu hiện sốt, ho và đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Ngày 17/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 44302, là giáo viên trước đó đi coi thi ở Hội đồng thi Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa).

Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, nơi chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 phải xét nghiệm các giáo viên và thực hiện cách ly sau khi chấm xong. Ảnh: MT

Cụ thể, qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn, ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 1 trường hợp tại thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) là con gái của cô giáo.

Ba trường hợp tại tổ 2, phường Đoàn Kết )thị xã Ayun Pa). Các trường hợp này đều liên quan đến ca bệnh số 44302.

Do có thí sinh liên quan Covid-19, Đồng Tháp phải đình chỉ một điểm thi
Do có thí sinh liên quan Covid-19, Đồng Tháp phải đình chỉ một điểm thi

Trước đó, từ ngày 6 đến ngày 9/7, cô giáo N.T.T.N (trú huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) có đi coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa).

Sau khi coi thi xong, cô về lại nhà tại huyện Krông Pa. Tại đây, cô bị sốt, ho, mệt và tự đi mua thuốc, đi chợ tại thị trấn Phú Túc.

Ngày 16/7, cô giáo N. đi xe khách từ huyện Krông Pa lên Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai khám bệnh. Tại đây, nữ giáo viên được test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Sau khi nhận thông tin về trường hợp của nữ giáo viên bị mắc Covid-19 tỉnh Gia Lai chỉ đạo địa phương khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo quy định.

Đối với các địa phương có liên quan, ngay trong tối ngày 16/7, Quân khu 5 đã thực hiện hỗ trợ việc phun khử khuẩn toàn bộ thị trấn Phú Túc, huyện KrôngPa và trong sáng ngày 17/7 đã tiến hành phun khử khuẩn huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Liên quan đến ca bệnh này thì Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, (thành phố Pleiku, Gia Lai) đã kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan trong đêm ngày 16/7, kết quả 163 giáo viên ấm tính; có 4 F1 đã đưa đi cách ly tập trung.

Theo Ban chỉ đạo, đến nay Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương đã thực hiện chấm thi tự luận xong cho đợt thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Hiện đang tiến hành chấm thi trắc nghiệm, sau khi thực hiện chấm xong sẽ đưa giáo viên về cách ly y tế tại nhà.

Minh Thảo

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật