Mẹ vừa qua đời, thí sinh nén đau thương làm bài thi tốt nghiệp

09/08/2020 14:53
Việt Dũng
0
GDVN- Đó là trường hợp của em Ngô Chí Tài, thí sinh thi tại điểm thi trường trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 9/8/2020, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong cả nước bước vào làm bài thi môn Toán.

Tại điểm thi trường trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Anh Dũng – Điểm trưởng điểm thi cho biết, điểm thi này có 25 phòng thi, với tổng cộng 586 thí sinh, là học sinh khối 12 của 3 trường trung học phổ thông trong toàn quận.

Điểm thi huy động 77 cán bộ coi thi là giáo viên, nhân viên của các trường trong quận 1, 6 và 8, kể cả trung học phổ thông và trung học cơ sở.

Phòng thi 578 ở điểm thi trường Võ Văn Kiệt trước giờ thi môn Toán (ảnh: P.L)

Đặc biệt, điểm thi này có em Ngô Chí Tài, thí sinh ở phòng 578, học sinh lớp 12A10 của trường Võ Văn Kiệt có mẹ vừa qua đời vẫn đến phòng thi làm bài.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thí sinh Tài cho biết, mẹ em vừa mất cách đây ít ngày do có bệnh lý, vừa hoàn tất việc chôn cất ngày 8/8. Chính vì vậy, ngày làm thủ tục của kỳ thi này, Tài không thể đến điểm thi.

Dù có nhiều đau buồn, nhưng Chí Tài vẫn nén đau thương, quyết tâm đến điểm thi, làm bài thật tốt. Sáng cùng ngày, em làm bài môn Văn dự đoán ở mức điểm khá.

Theo thầy Lê Hồng Quân, Phó Hiệu trưởng trường Võ Văn Kiệt, giáo viên chủ nhiệm và bạn bè cũng đã thường xuyên động viên tinh thần, tâm lý và an ủi Tài, để Tài có thể hoàn tất tốt kỳ thi này.

Cuối năm học lớp 12, Ngô Chí Tài có điểm trung bình tất cả các môn ở mức khá.

Thí sinh này mong muốn xét tuyển vào hai trường đại học, trong đó có trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Công nghệ thông tin hay Thiết kế nội thất.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật