Mầm non số 2 Hòa Phong đầu tư gần 15 tỷ chưa bàn giao đã nứt chằng chịt

13/05/2022 06:33
AN NGUYÊN - THÀNH TRUNG
GDVN- Trường mầm non được đầu tư gần 15 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhưng chưa bàn giao thì đã xuất hiện các vết nứt và được nhà thầu cho vá lại.

Dự án mở rộng Trường mầm non số 2 Hòa Phong được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2020 với tổng mức đầu tư là 14,93 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

Trường mầm non số 2 Hòa Phong được đầu tư xây dựng mới gần 15 tỷ đồng nhưng chưa đưa vào sử dụng đã xuất hiện các vết nứt nẻ. Ảnh: TTR

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở chính Trường mầm non số 2 Hòa Phong nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đến lớp của trẻ tại khu vực, đồng thời phục vụ tốt việc dạy và học của nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục.

Quy mô của dự án bao gồm: San nền nâng cao độ khu đất quy hoạch mở rộng với tổng diện tích 5.476m2 (cao độ san nền trung bình 3,5m); xây mới khối lớp học 2 tầng bố trí 4 phòng học và hội trường, diện tích xây dựng 676m2, tổng diện tích sàn xây dựng 1.352m2;

Các vết nứt lớn xuất hiện ở các lớp học. Ảnh: TTR

Hệ thống tường rào với tổng chiều dài khoảng 202m; hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; trang thiết bị xây lắp công trình và phòng cháy chữa cháy; trang thiết bị phục vụ dạy học và trang thiết bị hội trường kèm theo.

Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án, thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 - 2022.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế ngày 11/5 tại hiện trường thì dù đang trong giai đoạn hoàn thiện và chưa bàn giao nhưng công trình này đã xuất hiện hàng loạt vết nứt lớn nhỏ khác nhau.

Chủ đầu tư đã dùng xi măng để trám lại các vết nứt. Ảnh: TTR

Các vết nứt chằng chịt xuất hiện chủ yếu ở tường của hầu hết các lớp học. Hầu như phòng học nào cũng xuất hiện tình trạng nứt nẻ này. Hiện nhà thầu đã cho công nhân đục ra để xử lý vết nứt và trám lại bằng xi măng.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang cho biết, đã nắm sự việc và đang yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện có báo cáo cụ thể về việc xử lý các vết nứt ở công trình Trường mầm non số 2 Hòa Phong.

Theo lý giải từ phía chủ đầu tư thì do công trình sử dụng loại gạch không nung nên dẫn đến nứt. Ảnh: TTR

Theo vị lãnh đạo này thì nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc xuất hiện các vết nứt nói trên là do công trình sử dụng loại gạch không nung nên khi xây xong mới xuất hiện các vết nứt.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Bá Tâm - Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Vang cho rằng công trình bị nứt là do sự co ngót khi sử dụng gạch không nung. Đơn vị đã yêu cầu nhà thầu nhanh chóng khắc phục phần hư hỏng nói trên.

AN NGUYÊN - THÀNH TRUNG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật