Lớp học "toàn cầu” đặc biệt của cô giáo Trần Thị Hoàng Anh

19/01/2022 06:43
LÃ TIẾN
0
GDVN- Trong 4 năm gắn bó với Vinschool Imperia Hải Phòng, cô Hoàng Anh luôn mang đến những tiết học lôi cuốn, hấp dẫn và tạo không gian kết nối toàn cầu cho học sinh.

Lớp học với không gian kết nối toàn cầu

Hành trình 12 năm “trồng người”, Tiến sĩ Toán học Trần Thị Hoàng Anh đã có 4 năm gắn bó tại Vinschool Imperia Hải Phòng.

Với năng lực chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và ôn luyện học sinh giỏi, cô giáo Hoàng Anh luôn nhận được sự tín nhiệm của nhà trường, phụ huynh cũng như sự kính trọng, yêu mến của học sinh.

Tiến sĩ Toán học Trần Thị Hoàng Anh (Ảnhh: Nhân vật cung cấp)

Trong hành trình nghiên cứu khoa học của mình, cô giáo Hoàng Anh đã có hơn 10 bài báo chuyên ngành được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước, cùng nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy về Dạy học phân hóa, Dạy học STEAM. Không những vậy, cô luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học cho học sinh của mình.

Trong quá trình giảng dạy tại Vinschool Imperia, để có những tiết học Toán lôi cuốn, hấp dẫn, cô Hoàng Anh luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy hiện đại để cá nhân hóa quá trình học tập của học sinh, thường xuyên đổi mới cách thức tiếp cận, tư duy Toán học và tăng cường các tiết học tập trải nghiệm, thực hành để học sinh có thể vận dụng kiến thức Toán học vào thực tế đời sống.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Hoàng Anh cho biết, phương pháp dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập.

Riêng với môn Toán, do đặc trưng môn học vốn khô khan, khó tiếp thu nên cô luôn đổi mới các hình thức dạy học phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của học sinh trong mỗi giai đoạn khối lớp.

Khi giữa giáo viên và học sinh có sự kết nối cả về tri thức và tâm hồn, mỗi tiết học sẽ trở nên hào hứng và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, lớp học Toán của cô giáo Hoàng Anh không chỉ nằm trong phạm vi một lớp học mà còn được kết nối tới nhiều nước trên thế giới để học sinh có cơ hội học tập và phát triển tư duy công dân toàn cầu khi học tập bộ môn.

Cô Hoàng Anh và học sinh Phạm Thảo Linh lớp 9A3 nhận giải Ba Cuộc thi Bước chân của sách năm 2021 (Ảnhh: Nhân vật cung cấp)

Cô mang đến cho học sinh không gian thực hiện các dự án học tập và kết nối với hơn 10 lớp học Toàn cầu tại các nước như Trung Mỹ, Ấn Độ, Nga, Indonesia, Úc, Taiwan, Malaysia, Nhật, Hàn Quốc,…

Ngay cả trong giai đoạn ngành giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, lớp học của cô giáo Hoàng Anh vẫn giữ được cảm hứng, sự sôi nổi và lôi cuốn đối với học sinh.

Định hướng theo phương pháp giảng dạy hiện đại, trong 4 năm công tác, cô giáo Hoàng Anh cùng học trò đã cống hiến nhiều thành tích tại các cuộc thi quốc tế như: 1 giải Đồng Toán học Châu Á Thái Bình Dương; 3 giải Distinction (Giải giỏi) kì thi Toán Quốc tế Kangaroo các năm 2019, 2020, 2021; 1 Huy chương Bạc Toán Sasmo; 6 giải Đồng cuộc thi Toán Quốc tế TIMO.

Trong đó, em Lê Minh Khôi, học sinh lớp 9A3 do cô giáo Hoàng Anh chủ nhiệm 3 năm liền được giải Distinction (Giải giỏi) Kì Thi Toán Quốc tế Kangaroo, Huy chương Đồng Toán Châu Á Thái Bình Dương Apmop cùng nhiều giải thưởng khác trong các kì thi Sasmo, IMas,…

Em Phạm Thảo Linh đã đạt giải Nhì kỳ thi Toán bằng Tiếng Anh năm 2021 và giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học cơ sở cấp thành phố năm 2021 do sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức.

“Cô là một người mẹ luôn thấu hiểu, răn dạy điều hay lẽ phải”

Không chỉ trang bị hành trang về tri thức, cô giáo Hoàng Anh đặt bản thân vào cương vị một người mẹ luôn lắng nghe, chia sẻ và dạy học sinh cách trở thành một học sinh chăm ngoan, người con hiếu thảo và là một công dân có ích trong xã hội.

Hưởng ứng cuộc thi “Thầy cô trong em” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, tập thể học sinh lớp 9A3 đã gửi gắm những dòng tâm sự tới cô Hoàng Anh.

Tập thể lớp 9A3 do cô Hoàng Anh chủ nhiệm (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trong thư học sinh nhắn nhủ: “Cô có biết không? Được cô chủ nhiệm đã là một niềm tự hào của chúng con, chúng con được học rất nhiều điều hay lẽ phải từ cô.

Chúng con được học từ cô cách quản lý thời gian, sắp xếp công việc cũng như cách xây dựng một kế hoạch.

Không những thế, cô còn là một giáo viên Toán luôn mang đến cho chúng con những bài giảng hay, thú vị. Bộ môn Toán thường được coi là khô khan và khó. Nhưng điều đó dường như không đúng với chúng con.

Chúng con luôn chờ đợi đến tiết học Toán để xem hôm nay chúng con có những trải nghiệm gì mới mẻ.

Mỗi tiết học, chúng con lại được mở mang tầm mắt, được khám phá những điều vô cùng thú vị mà rất đỗi gần gũi thân quen.

Cô luôn làm mới kiến thức và dẫn dắt chúng con tiếp cận, tư duy vấn đề một cách khoa học, logic giúp chúng con thấy được toán học trở nên thực tế biết bao.

Chúng con được vận dụng các kiến thức được học để giải quyết các vấn đề trong đời sống. Kết quả học tập môn Toán của lớp mình luôn dẫn đầu đoàn trường”.

“Với chúng con, cô là một người mẹ luôn thấu hiểu, răn dạy chúng con những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Đôi lúc, người mẹ của chúng con có hơi nghiêm khắc nhưng chúng con cũng hiểu cô làm tất cả là vì chúng con, vì tập thể lớp tốt hơn, hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn, ngoan ngoãn hơn.

Những lời cô dạy, những hành động cô làm khiến chúng con cảm thấy thật nể phục.

Năm học cuối cùng mà chúng con được đồng hành cùng cô dưới mái trường Trung học cơ sở Vinschool Imperia, chúng con hi vọng rằng sẽ có thêm thật nhiều trải nghiệm, kỉ niệm đẹp với cô.

Cuối cùng, cảm ơn cô vì tất cả! Cảm ơn cô vì đã luôn sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm và luôn ủng hộ chúng con trong quá trình học tập tại Vinschool”.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật