Lo ngại dịch Covid-19, Quảng Nam tổ chức bế giảng tại lớp học

14/05/2021 06:18
THÀNH TRUNG
0
GDVN- Các trường tổ chức bế giảng tại phòng học, không tổ chức tập trung toàn trường để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngày 13/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho hay, đã có công văn gửi các trường học hướng dẫn việc kiểm tra học kỳ 2, hoàn thành chương trình và bế giảng năm học 2020 - 2021.

Sau khi kiểm tra học kỳ, các trường ở Quảng Nam được khuyến cáo chuyển sang hình thức dạy hoc trực tuyến. Ảnh: AN

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh (trừ các địa phương như: Hội An, Duy Xuyên, Đại Lộc và Điện Bàn) khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ 2 nghiêm túc, đúng quy định.

Sau khi kiểm tra học kỳ, các đơn vị lựa chọn hình thức dạy học trực tuyến phù hợp để hoàn thành chương trình, kết thúc năm học, không tổ chức dạy học tập trung trên lớp.

Thí sinh mắc Covid-19 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp
Thí sinh mắc Covid-19 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp

Các đơn vị ở những địa phương đang cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, cần lựa chọn hình thức dạy học trực tuyến phù hợp và hướng dẫn học sinh ôn tập, sẵn sàng cho việc tổ chức kiểm tra học kỳ, kết thúc năm học khi có thông báo mới của Sở.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức bế giảng tại phòng học (theo lớp), không tổ chức tập trung toàn trường để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cũng đã ban hành hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kiểm tra học kỳ, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020 - 2021.

Ngoại trừ các địa phương Hội An, Duy Xuyên, Đại Lộc và Điện Bàn, cấp tiểu học trên toàn tỉnh kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 14/5, bậc mầm non tổ chức thực hiện chương trình phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

THÀNH TRUNG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật