Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn vụ việc của thầy Phạm Thanh Nam

19/01/2022 18:07
Việt Dũng
0
GDVN- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ trách nhiệm của thầy Phạm Thanh Nam.

Liên quan đến vụ việc thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nam Sài Gòn là F0 nhưng vẫn đến trường lấy đồ, ngày 19/1/2022, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn 519/VP-VX, về việc đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Dương Anh Đức như sau:

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quán triệt để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhất là giáo viên đang tham gia công tác tại các cơ sở giáo dục phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trích văn bản 519 của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành (ảnh: CTV)

Cá nhân nào không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xem xét xử lý theo quy định.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ trách nhiệm của thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Sài Gòn, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố, thực hiện trong 3 ngày làm việc.

Cũng liên quan vụ việc này, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết những thông tin mới liên quan đến việc này.

Theo đó, ngay sau khi biết thông tin ông Nam là F0 nhưng vẫn đến trường, lãnh đạo Sở đã có ngay văn bản phê bình ông Phạm Thanh Nam về vấn đề này.

Ông Dương Trí Dũng chia sẻ, cho dù ông Phạm Thanh Nam là F0 hay F1 nhưng không cách ly, mà vẫn đi công việc ở bên ngoài chắc chắn là sai.

Hiện lãnh đạo Sở sẽ chờ ông Phạm Thanh Nam hết thời gian tiến hành cách ly tại nhà, rồi mới có thể tiến hành xử lý vụ việc này.

Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn vẫn đến trường khi đang mắc Covid-19
Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn vẫn đến trường khi đang mắc Covid-19

Trước đó, nguồn tin từ trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng dù đang là F0 vẫn vào trường lấy đồ.

Thông tin cho biết, sáng ngày 17/1, thầy Nam vào trường, vô phòng của mình lấy laptop và một số hồ sơ để về nhà làm việc.

Thầy Phạm Thanh Nam đang mắc Covid-19, và đang thực hiện việc cách ly, làm việc tại nhà.

Cùng ngày 17/1/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn xác nhận, đúng là thầy có đến trường, vào phòng làm việc của mình để lấy laptop về nhà để làm việc.

Theo giải thích của thầy Phạm Thanh Nam, do đang trong thời gian cách ly tại nhà, công việc lại nhiều, nên muốn vào trường lấy laptop để về nhà xử lý công việc. Trong phòng làm việc thì thầy Nam có ngồi lại khoảng từ 5 đến 10 phút.

Tuy nhiên, trường Nam Sài Gòn có hai khu tách biệt là khu dành cho học sinh tiểu học, khu còn lại dành cho học sinh trung học cơ sở - trung học phổ thông, phòng làm việc của thầy Nam lại nằm ở khu vực học sinh tiểu học.

Thời điểm này không có học sinh tiểu học đi học, nên thầy Nam cũng không tiếp xúc với học sinh. Ngoài ra, thầy Nam còn nói rằng mình có đeo khẩu trang phòng dịch rất kỹ càng, đi xe gắn máy một mình, nên cũng không tiếp xúc với ai.

Dù vậy, thầy Phạm Thanh Nam vẫn nhìn nhận rằng mình thực hiện chưa đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật